DMCA.com Protection Status

Điện lực TPHCM nói gì vụ dây điện rơi xuống quán cà phê giật chết người?

TPO - Người đàn ông đang ngồi uống nước trong quán cà phê ở TPHCM bất ngờ một sợi dây điện trên cao bị đứt rơi trúng khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Hiện trường vụ việc.
Hiện trường vụ việc.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 9h30 sáng 17/8, tại quán cà phê nằm trên đường Nguyễn Trọng Tuyển, phường 2, quận Tân Bình, TPHCM khiến người đàn ông tử vong.

Thời điểm trên, người đàn ông tên Hòa (60 tuổi) đang ngồi uống cà phê vỉa hè trên đường Nguyễn Trọng Tuyển thì bất ngờ sợi dây điện trung thế từ trên cao bị đứt rơi trúng lưng. Nạn nhân bị điện giật nằm bất động, người dân nhanh chóng đưa đi cấp cứu nhưng lông Hoà đã tử vong.

Người dân cho biết, trước thời điểm xảy ra vụ tai nạn một nhóm khách khoảng 5 người vừa ngồi tại địa điểm trên và rời đi được khoảng 5 phút. Được biết, ông Hòa là lao động chính trong gia đình. Hằng ngày ông Hòa là bảo vệ dân phố và chạy xe ôm kiếm thêm thu nhập.

Điện lực TPHCM nói gì vụ dây điện rơi xuống quán cà phê giật chết người? - ảnh 1 Lực lượng chức năng có mặt điều tra vụ việc.

Chiều 17/8, đại diện Tổng công ty điện lực TPHCM cho biết, sự cố đứt dây trung thế 22kV, bọc cách điện 24kV, tại vị trí trụ PNTRT/T25C thuộc NR 479 Lê Văn Sỹ, tuyến dây Hoàng Văn Thụ 22kV. Dây điện không may rớt trúng người ông Lương Nhật Hòa (SN 1960), đang ngồi dưới đường dây.

Ngay khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo và nhân viên công ty Điện lực Tân Bình đã đến hiện trường phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Đồng thời, đến thăm hỏi và ứng toàn bộ chi phí để cùng với gia đình lo chu toàn hậu sự cho người bị nạn.

Tổng công ty Điện lực TPHCM cam kết sẽ cùng cơ quan chức năng điều tra rõ nguyên nhân vụ việc để có chính sách thỏa đáng đến gia đình người bị nạn. Đồng thời, Tổng công ty đã chỉ đạo các công ty điện lực đẩy mạnh việc kiểm tra, rà soát an toàn hệ thống điện trên địa bàn thành phố, để đảm bảo an toàn điện cho đời sống và sinh hoạt của người dân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng