Diễn tập giải cứu người mắc kẹt trong đám cháy hầm Thủ Thiêm

TPO - Đám cháy bùng phát rồi lan rộng tại toà nhà điều hành hầm Thủ Thiêm, 50 người tháo chạy toán loạn, 4 người bị thương, 2 người mắc kẹt bên trong và 2 người ngất xỉu ở cầu thang bộ. Đó là tình huống giả định trong buổi diễn tập chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm) vào chiều 29/9.

Diễn tập giải cứu người mắc kẹt trong đám cháy hầm Thủ Thiêm - ảnh 1 Theo đó, tình huống giả định đặt ra là do sử dụng thiết bị tiêu thụ điện quá tải gây cháy. Thời điểm cháy có khoảng hơn 50 người trong khu vực, do khu vực toà hà chứa nhiều chất dễ cháy nên đám cháy cháy lan với vận tốc lớn.
Diễn tập giải cứu người mắc kẹt trong đám cháy hầm Thủ Thiêm - ảnh 2 Có khoảng 4 người bị thương trong quá trình thoát nạn, 2 người bị kẹt lại trong khu tòa nhà trung tâm điều hành, 2 người ngất xỉu tại cầu thang bộ. Do việc thoát nạn khi xảy ra sự cố chủ yếu bằng cầu than bộ, vì vậy sẽ gặp nhiều khó khăn.
Diễn tập giải cứu người mắc kẹt trong đám cháy hầm Thủ Thiêm - ảnh 3  Lực lượng chữa cháy tại chỗ đã huy động 2 xe chữa cháy, 1 xe chữa cháy 2 đầu, xe cứu thương tiếp cận đám cháy triển khai công tác cứu hộ cứu nạn và dập tắt đám cháy.
Diễn tập giải cứu người mắc kẹt trong đám cháy hầm Thủ Thiêm - ảnh 4 Sau hơn 10 phút các chiến sỹ PCCC phối hợp cùng các đơn vị liên quan đã sơ tán thành công người bị nạn đồng thời dập tắt đám cháy.
Diễn tập giải cứu người mắc kẹt trong đám cháy hầm Thủ Thiêm - ảnh 5 Buổi diễn tập được thực hiện nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, các giải pháp thoát nạn, các phương pháp, biện pháp sơ cấp cứu ban đầu của các lực lượng phối hợp.
Diễn tập giải cứu người mắc kẹt trong đám cháy hầm Thủ Thiêm - ảnh 6 Chương trình diễn tập có sự tham gia của Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn, Phòng Cảnh Sát PCCC quận 2, UBND phường Thủ Thêm, Công an phường Thủ Thiêm, phường đội Thủ Thiêm, CSGT Cát Lái, CSGT Bến Thành, Hội chữ thập đỏ quận 2 và bệnh viện quận 2.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng