Diễn tập phương án chữa cháy - cứu hộ, cứu nạn

TPO- Sáng 22/3, Công ty Cổ phần Vincom phối hợp với phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) Công an Thành phố Hà Nội tổ chức buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu người thoát nạn tại tòa nhà Vincom City Towers.

Các xe chữa cháy đang phun nước để dập tắt ngọn lửa
Tòa nhà Vincom City Towers là một tổ hợp đa năng, là nơi tập trung khối lượng lớn nhân viên văn phòng, trong giờ làm việc, lượng người có mặt trong tòa nhà từ 5.000 đến 10.000 người nên việc đảm bảo an toàn cho mọi tình huống được quan tâm hàng đầu.

Sau khi nghiên cứu tòa nhà, Phòng cảnh sát PCCC đã đưa ra tình huống là đám cháy bắt đầu từ tầng 7 (tháp B) và đang lan nhanh ra các tầng khác. 

Lập tức, lực lượng PCCC điều động 2 xe chữa cháy, 1 xe thang để phun nước chữa cháy, tổ chức sơ tán và cứu người tại chỗ. Trong vòng 30 phút đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Cũng trong buổi diễn tập này tất cả các nhân viên, lực lượng PCCC của Công ty Vincom được Phòng cảnh sát PCCC hướng dẫn các thao tác chữa cháy ban đầu, sơ tán người, cứu tài sản...

Kết thúc buổi diễn tập lực lượng PCCC của Công an Hà Nội và Công ty Vincom đã rút ra được nhiều kinh nghiệm nếu như đây là đám cháy thật như vấn đề phân luồng giao thông, cứu người, tài sản...

Được biết đây là lần tập dượt thứ hai tại Vincom City Towers từ khi Công ty Vincom đi vào hoạt động.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá