Điện thoại iPhone5 giấu trong thùng rác sân bay Nội Bài

Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài vừa phát hiện một chiếc Iphone 5 trong thùng rác tại điểm kiểm tra an ninh soi chiếu nhà ga hành khách quốc tế T2.

Nhà ga T2 Nội Bài có hệ thống kiểm tra an ninh soi chiếu hiện đại. Ảnh: Đ.Loan
Nhà ga T2 Nội Bài có hệ thống kiểm tra an ninh soi chiếu hiện đại. Ảnh: Đ.Loan

Sự việc bị phát hiện khi nhân viên an ninh soi chiếu hành lý quá khổ phát hiện bên trong thùng rác thải mà chị Lưu Thị Đàm - nhân viên vệ sinh thuộc Công ty TNHH Hoàn Mỹ, đẩy đi đổ có một chiếc điện thoại iPhone 5 màu trắng, ốp bảo vệ màu đen được quấn cẩn thận bằng nhiều lần giấy vệ sinh.

Theo lời khai của chị Lưu Thị Đàm, trong khi thu gom rác tại khu vực quốc tế đi tầng 3, nhà ga hành khách T2, chị không phát hiện điều gì bất thường. Chị Đàm khẳng định không biết trong thùng rác có chiếc điện thoại.

Theo ông Nguyễn Văn Hưng, Chánh văn phòng Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, vụ việc đã được bàn giao cho đồn công an sân bay quốc tế Nội Bài để tiếp tục xử lý, hiện chưa có kết quả.

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho hay, hiện sân bay đã áp dụng nhiều biện pháp tăng cường giám sát nội bộ. Công tác kiểm tra an ninh gắt gao hơn trước, nhiều biện pháp kiểm tra trực quan và soi chiếu an ninh được áp dụng, đảm bảo không để kẻ gian tuồn hành lý móc trộm hoặc tài sản bỏ quên của khách ở trong khu vực cách ly ra bên ngoài.

Hiện nay, nhân viên sân bay khi vào khu vực hạn chế, cách ly để làm việc đều phải đi qua cửa soi chiếu an ninh và bị kiểm tra đồ đạc mang theo. Trước khi về bộ phận làm việc, các nhân viên đều bị bắt buộc khai báo và ký tên xác nhận về những tài sản như: iPad, loại điện thoại sử dụng, máy tính xách tay, đồ dùng có giá trị…

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá