Điện thoại thẻ bị lãng quên

TPO - Ra đời và thịnh hành từ năm 1997, nhưng đến nay, dường như những trạm điện thoại thẻ trên đường phố Hà Nội đã không còn được ai đoái hoài tới trừ một số ít khách nước ngoài tại bờ hồ Hoàn Kiếm.

Từ lâu, trạm điện thoại thẻ trên phố Khuất Duy Tiến này đã không được đoái hoài đên. Kính chắn ồn vỡ, điện thoại cáu bẩn vì bụi bám lâu ngày.

Khi mà mỗi người đều rất dễ dàng để có thể có một chiếc điện thoại di động thì những trạm điện thoại thẻ tại các đô thị đã bị lãng quên.

Dạo một vòng quanh Hồ Hoàn Kiếm có thể bắt gặp 11 cabin điện thoại công cộng nhưng chỉ 5 trong số chúng là còn nguyên vẹn và sử dụng tốt, 2 chiếc đã bị phá hỏng một số bộ phận nhưng vẫn còn có thể sử dụng, 4 chiếc còn lại thì gần như bị tê liệt.

Kính chắn ồn vỡ, trạm điện thoại thẻ trên đường Nguyễn Trãi biến thành nơi để phích nước của những hàng trà đá.

Một số cabin điện thoại vẫn còn nguyên vẹn nhưng bị chiếm dụng làm tài sản cá nhân. Chẳng hạn như cabin trước cổng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội, cabin điện thoại lúc thì là nơi để đồ nghề của thợ sửa xe đạp lúc lại là chỗ để bình nước lọc của các hàng nước.

Điện thoại hỏng, cabin thành nơi quảng cáo... quạt sưởi nóng!

Dây cáp đứt, điện thoại vứt chỏng chơ (trên đường Nguyễn Trãi)

Các cabin điện thoại thẻ cũng là địa điểm lí tưởng để dán áp phích tờ rơi quảng cáo. Những tấm kính chắn ồn trên cabin trở nên nham nhở. 

Nham nhở như... trạm điện thoại thẻ!

Với hơn 11.000 cabin điện thoại ở khắp các tỉnh thành trên cả nước, đang có kế hoạch được nâng cấp và cung cấp các dịch vụ mới như Payphone Multimedia, Payphone GSM, hi vọng, sẽ có một khởi sắc mới cho sự phát triển của Cardphone Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng