Diễn tiến về số phận con trai 'hot girl' Bella

TP - Trưa 3/7, ngoài đường đo được 49 độ C. Chúng tôi băng qua cầu Chương Dương, đến Trung tâm Bảo trợ Xã hội 1 để cập nhật tình hình mới nhất về đứa trẻ mới đầy tuổi tôi đang trở thành mối quan tâm của một bộ phận dư luận gần đây.

Liệu có thể tạm yên tâm về cháu Hoàng Peter trong những ngày tới? Ảnh: VK
Liệu có thể tạm yên tâm về cháu Hoàng Peter trong những ngày tới? Ảnh: VK
“ĐÃ ỔN HƠN”

Trung tâm Bảo trợ Xã hội 1 nằm ở thôn Đồng Dầu xã Dục Tú huyện Đông Anh, Hà Nội. Hai mẹ con Bella tức Đoàn Thúy Hà ở trong phòng khoảng chục mét vuông cùng một người nữa.
hot girl Bella - ảnh 1 Nơi mẹ con Bella tá túc 5 ngày qua. - Ảnh: VK
Số là hôm thứ bảy 29 /6, Bella bê chiếc xe đẩy xông thẳng vào đồn công an quận Hoàn Kiếm ven Hồ Gươm, trên xe có con trai 1 tuổi. Cô kêu cứu, kêu bị nhiều người “đánh đuổi” trên phố đi bộ Hồ Gươm. Công an phường Hàng Trống sau đó tiếp nhận vụ việc và từ sự can thiệp của cơ quan này, hai mẹ con Bella được chuyển vào Trung tâm Bảo trợ Xã hội 1.

Ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Giám đốc Trung tâm cho hai phóng viên, một của Tiền Phong một của An ninh Thủ đô biết: Bella đã hợp tác hơn so với khi mới vào, không quậy phá nữa, chịu giao tiếp với mọi người và ăn nói cũng hòa nhã hơn. Đứa trẻ thì ngoan, không quấy khóc, ngủ được. Mấy hôm nay nóng bức, cháu mọc rôm sảy, Trung tâm tăng cường theo dõi y tế và chế độ ăn uống. Hàng ngày ngoài nhân viên của Trung tâm, còn có camera ở hàng lang theo dõi tình trạng hai mẹ con. Theo ông Quảng, Bella liên tục đòi ra khỏi đây. Và tin mới nhất: Người nhà của cô đã liên hệ với Trung tâm ngỏ ý muốn bảo lãnh để đưa Bella đi giám định bệnh tật.
hot girl Bella - ảnh 2 Ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ Xã hội 1. - Ảnh: VK
“GIA ĐÌNH SẼ LO CHO PETER”

Ở thôn Đồng Dầu trưa qua, chúng tôi gặp hai phụ nữ quan tâm đến số phận hai mẹ con. Một người tên là Bích Hằng, từng gửi đơn đến Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam đề nghị Hội vào cuộc về trường hợp cháu Hoàng Peter bị mẹ là Hà (Bella) ngược đãi gây bức xúc dư luận. Sau đó Hội này đã gửi công văn đến Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh Hải Dương “đề nghị có biện pháp can thiệp bảo vệ trẻ em”.

Người phụ nữ thứ hai là chị B.K.O, em họ của Bella tức Đoàn Thúy Hà. Chị O., 23 tuổi cho biết: Người thân thiết nhất của Bella hiện có bà ngoại và cậu ruột, O. là em họ tức con gái người cậu ruột đó. Theo O., lâu nay Bella tha lôi con vất vưởng, nếu có về Hải Dương cũng thoắt cái đi ngay.

O.nói, gia đình cũng đã cố đi tìm, đặc biệt thời gian gần đây khi mạng xã hội rộ lên các clip ghi lại cảnh Bella ngược đãi con. Hôm nay họ đến Trung tâm để tìm hiểu thủ tục bảo lãnh hai mẹ con. O. cho biết gia đình dự định đưa Bella đi giám định sức khỏe tâm thần, trong thời gian đó họ sẽ nuôi nấng chăm lo cho đứa trẻ để nó phát triển bình thường.

Đoàn Thúy Hà hiện ra trước mắt chúng tôi với mái tóc nhuộm màu xanh lam, móng tay tiệp màu với tóc. Áo màu be bên ngoài áo khác màu đỏ. Túi màu đen, kính đen, mũ hồng. Nhẫn, vòng xủng xỏeng.

Vẫn tốc độ như bắn súng liên thanh, Hà nói đủ chuyện, chúng tôi hỏi đâu cô đáp đấy như không kịp nghĩ. Cô khoe mới được người nhà gửi chục bộ quần áo cho Peter và sữa bột, cả bỉm trị giá 3 triệu. Thực ra đó không phải quà của người nhà mà là một nữ mạnh thường quân.

Hoàng Peter- đứa trẻ 1 tuổi hôm nay vẫn ngồi trong xe đẩy, trên xe có mui, trên mui chất đủ thứ, kể cả áo khoác mùa đông. Nếu có gió có quạt e rằng gió cũng chẳng thổi được đến thân hình bé bỏng của cháu. Chúng tôi nài mãi Bella mới cho nó ra khỏi chiếc “lồng”, đồng ý để mọi người bế lên. Thằng bé nom đáng yêu. Hỏi có tiêm chủng cho con bao giờ không, Bella đáp có nhưng chúng tôi xem sổ tiêm, thấy trắng trơn. Bella giải thích: Peter xé hết rồi. Người mẹ thừa nhận mắt con từng bị kính đâm tím bầm, và có lần ngã từ trên giường xuống.

Bella nôn nóng muốn đi khỏi Trung tâm lập tức, muốn về nhà ở Ninh Giang, Hải Dương dù không tin rằng người nhà- gồm có bà và cậu, và em họ có thể lo cho cô. Cô nói ngon ngọt để “báo, đài” chúng tôi can thiệp với Trung tâm cho cô được về nhà. Hỏi nếu bây giờ được về Ninh Giang thì cô còn bỏ đi lang thang nữa không, cô bảo cô phải đi kiếm tiền nuôi con. Hỏi nuôi bằng gì, trước nay sống bằng tiền nào, làm gì mà có thì cô nói vẫn làm ca sĩ, lên truyền hình và đi hát đều, làm em-vi (MV), có người đứng ra nhận sô cho cô. Cô còn làm phiên dịch tiếng Trung cho phó tổng giám đốc một công ty da giày. Ngoài ra rất nhiều người cho tiền cô và quà cho con. Vân vân.

Bella kể đi kể lại việc nhiều người muốn bắt cóc, ăn trộm con cô. “Ông L. ông ý bảo cho em 100 triệu, để anh nuôi con cho, nhưng em không bán. Nhiều người cũng gọi hỏi bán con không em, họ trêu đấy mà”.

Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ Xã hội 1, ông Nguyễn Văn Quảng cho biết: Theo nguyên tắc, Trung tâm sẽ giữ Hà tức Bella một tháng. Nếu người nhà muốn bảo lãnh thì Trung tâm phải xin ý kiến hai đơn vị là Cục Bảo vệ và Chăm sóc Trẻ em (nay gọi là Cục Trẻ em) và Cục Bảo trợ Xã hội, đều thuộc Bộ Lao động Thương binh Xã hội.

Hỏi ông Quảng: Bella thực sự yếu khỏe đến đâu cần phải có sự giám định của cơ quan chức năng, nhưng bằng vào cảm nhận cá nhân qua mấy ngày tiếp nhận cô ấy, ông nhận thấy cô ấy cần đi giám định không? Ông Quảng: “Nên giám định. Vì cô ấy quả thật không bình thường”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

“Gia đình sẽ làm đơn đề nghị đưa Hà đi giám định tâm thần, và điều trị. Nếu đưa về nhà sinh sống, thì chị ấy sẽ lại bỏ đi. Gia đình biết nhiều người trách sao lại không mang cháu về nuôi, sao để cháu dưới lòng đường cao tốc nguy hiểm dưới trời 40 độ. Nhưng rất khó để gặp được Hà và nếu có gặp thì khó khuyên ngăn. Chúng tôi sẽ làm những thủ tục cần thiết để cháu bé có được cuộc sống bình thường." - Chị O., người nhà của Bella tức Đoàn Thúy Hà.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá