Vụ đứt cáp cầu treo làm chết 8 người:

Điều 2 máy bay chở bác sỹ từ Hà Nội lên Lai Châu

TP - Nguồn tin của Tiền Phong cho biết, sáng nay (25/2), 2 máy bay trực thăng sẽ chở những bác sỹ ưu tú nhất của Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức tới Lai Châu cứu chữa các nạn nhân bị thương nặng trong vụ đứt cáp cầu treo.

Ảnh: Lê Thanh Hảo
Ảnh: Lê Thanh Hảo

Tính đến 22h30’ hôm qua (24/2) đã có 8 người tử vong trong vụ tai nạn này. Trước đó, ngay sau khi nghe tin vụ tai nạn thảm khốc xảy ra tại xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, Bộ trưởng kiêm Phó Chủ tịch UBATGT Quốc gia Đinh La Thăng đã bỏ chuyến công tác và đáp máy bay tới hiện trường. 

Chứng kiến hàng chục người bị thương nặng, Bộ trưởng Thăng đã báo cáo Phó Thủ tướng kiêm Chủ tịch UBATGT Quốc gia (kiêm Trưởng ban Chỉ đạo Tây Bắc) Nguyễn Xuân Phúc xin điều 2 máy bay trực thăng từ Hà Nội chở người và thuốc men lên hỗ trợ. 

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đồng ý với phương án của Bộ trưởng GTVT trong việc điều động y, bác sỹ từ Lào Cai nhanh chóng có mặt và y, bác sỹ từ 2 bệnh viện lớn từ Hà Nội theo trực thăng lên Lai Châu.

Được biết, Bộ trưởng GTVT cũng đã báo cáo tình hình ngay trong đêm 24/2 tới Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Người đứng đầu ngành GTVT đã chuyển lời chia buồn, động viên thăm hỏi và tặng quà của Thủ tướng tới gia đình các nạn nhân vụ tai nạn sập cầu thảm khốc này.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá