Vũng Tàu

Điều 2 tàu ứng trực bão Tembin, cưỡng chế 207 người di dời

TPO - Chuẩn bị cho công tác phòng chống bão, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3, đã điều tàu SAR 413 và tàu SAR 272 ứng trực cứu nạn. TP Vũng Tàu cũng đã hoàn tất công tác di dời dân trước 12 giờ ngày 25/12

Ngày 25/12, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Nguyễn Xuân Sang dẫn đầu đoàn công tác của Cục Hàng hải Việt Nam đã đến Trạm VTS (Núi Nhỏ, thành phố Vũng Tàu), Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực III để kiểm tra công tác trực ứng phó bão số 16 (Tembin).
Ông Trần Kim Vĩnh Thọ - Giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III cho biết: để chủ động trong việc ứng phó với cơn bão số 16, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (thuộc Cục Hàng hải Việt Nam, Bộ Giao thông – Vận tải) đã điều động tàu cứu nạn chuyên dụng SAR 413 neo thường trực tại khu vực biển Sao Mai để chủ động, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn trên biển khi có tình huống sự cố, tai nạn xảy ra; tàu SAR 272 neo tại cảng Trung tâm.
64 cán bộ, người lao động của Trung tâm ứng trực sẵn sàng ứng trực làm nhiệm vụ, 2 tàu SAR 413 và SAR 272 đang ở trong trạng thái sẵn sàng cứu nạn. Trung tâm cũng chuẩn bị lương thực cho 200 người dân trong khu vực vào tránh bão.

 Vũng Tàu hoàn tất công tác di dời dân

Chiều 25/12, ông Nguyễn Ngọc Trường, Trưởng phòng Kinh tế TP Vũng Tàu, thành viên ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai và cứu nạn TP Vũng Tàu cho biết: Đến 12 giờ trưa ngày 25/12, công tác di dời dân, các phương tiện tàu thuyền đã hoàn tất. TP Vũng Tàu đã di dời 1.586 hộ/6.426 người ở các khu vực nhà ven biển, ven núi. Đưa 1.474 tàu cá vào các khu neo đậu và đưa 9063 người lên bờ tránh bão.

Điều 2 tàu ứng trực bão Tembin, cưỡng chế 207 người di dời - ảnh 1 Một khách sạn tại Vũng Tàu chằng chống cửa kính
Tại các lồng bè thủy sản trên sông, các lực lượng chức năng đã vận động trên 1.500 người dân lên bờ tránh bão trong đó phải cưỡng chế 207 người buộc rời bè lên bờ. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá