Điều cả xe cẩu vào hồ thủy điện bốc gỗ lậu

TPO - Đội 12 huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) đã mật phục phát hiện một xe cẩu và một xe tải bốc gỗ ở khu vực lòng hồ Thủy điện Đồng Nai 3. Phát hiện bị lộ, các đối tượng trốn vào rừng.

Hiện trường vụ bốc gỗ lậu
Hiện trường vụ bốc gỗ lậu

Ngày 3/1, thông tin từ cơ quan chức năng, các tài xế vận chuyển gỗ trái phép là Trần Đức Thành (25 tuổi, trú huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) và Đoàn Tấn Phát (27 tuổi, trú huyện Đắk Rlấp, Đắk Nông) đã đến Hạt Kiểm lâm huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) trình diện.

5 ngày trước, trong quá trình tuần tra trên tuyến đường thủy, các lực lượng kiểm lâm và công an thuộc Đội 12 huyện Bảo Lâm phát hiện một xe tải mang biển kiểm soát 47C-159.95 và một xe cẩu biển số 27C-009.36 đến bãi tập kết gỗ tại lòng hồ Thủy điện Đồng Nai 3 bốc gỗ lên xe để chuyển đi.

Đội 12 vừa ập đến thì các đối tượng đào thoát lên rừng, để lại hai chiếc xe và hàng chục khúc, lóng gỗ các loại. Qua kiểm đếm, các cơ quan chức năng xác định tổng khối lượng gỗ là 8,185 m3 gồm các loại gỗ từ nhóm 5 đến nhóm 7. Nguồn gốc là gỗ trục vớt tại lòng hồ Thủy điện Đồng Nai 3.

Điều cả xe cẩu vào hồ thủy điện bốc gỗ lậu - ảnh 1 Kiểm đếm gỗ tang vật

Lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ tang vật, phương tiện; đưa gỗ  về Hạt Kiểm lâm huyện Bảo Lâm để tiếp tục điều tra xử lý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá