Điều chỉnh giá dịch vụ ép du khách

TP - Điểm tham quan Dinh I Đà Lạt vừa có động thái tăng giá vé dịch vụ khiến du khách và các hãng lữ hành phản ứng.

Điều chỉnh giá dịch vụ ép du khách

 Đang bán vé tham quan 30.000 đồng/người, đến đầu năm 2017, Cty CP Hoàn Cầu bất ngờ thông báo điều chỉnh giá vé tham quan từ 30.000 đồng lên 150.000 đồng đối với người lớn và từ 20.000 đồng lên 120.000 đồng đối với trẻ em.

Cty giải thích đó là giá trọn gói cho 7 loại dịch vụ giải trí trong KDL King Palace - Dinh I Đà Lạt bao gồm chụp hình trên xe ngựa, cưỡi ngựa vòng quanh Dinh I, chơi bắn cung, phi tiêu… 

Nhiều du khách và Cty lữ hành không hài lòng với kiểu điều chỉnh giá nói trên bởi cho rằng chỉ muốn vào KDL này để tham quan tìm hiểu lịch sử chứ không có nhu cầu chơi trò chơi, do đó việc “ép” khách mua vé trọn gói là bất hợp lý.

Trước tình hình đó, mới đây Cty CP Hoàn Cầu quyết định bán song song hai loại vé tham quan tại khu du lịch là 30.000 đồng và 150.000 đồng để du khách tùy ý lựa chọn.

Dinh I là một hệ thống công trình kiến trúc lớn trên đường Trần Quang Diệu, thành phố Đà Lạt. Khuôn viên của Dinh rộng hàng chục héc ta với cảnh quan tuyệt đẹp.

Đây vốn là biệt thự của triệu phú người Pháp Robert Clément Bourgery, được xây dựng vào trước năm 1940. Năm 1949, Vua Bảo Đại đã mua lại dinh cơ này dùng làm tổng hành dinh và nơi làm việc cho các quan chức dưới quyền.

Đến năm 1956, chính quyền Việt Nam Cộng hòa sử dụng làm dinh dành riêng cho Tổng thống Ngô Đình Diệm, sau đó làm nơi nghỉ dưỡng cho các quan chức cao cấp của chế độ cũ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng