Sự kiện: APEC 14

Điều chỉnh tuyến xe buýt không gây ảnh hưởng nhiều

TP - Sau ba ngày điều chỉnh nhiều tuyến xe buýt ở Hà Nội, ông Nguyễn Trọng Thông, Phó Tổng Giám đốc Tổng Cty Vận tải Hà Nội cho rằng, hành khách không bị ảnh hưởng nhiều lắm.

Điều chỉnh tuyến xe buýt không gây ảnh hưởng nhiều cho khách.
>> Dịp APEC: Lộ trình xe buýt có nhiều thay đổi

Ông Thông cho biết, Tổng Cty Vận tải Hà Nội có 27 tuyến nằm trong diện bị điều chỉnh để phục vụ cho Hội nghị APEC (không phải chỉ là 19 tuyến như một số báo chí đưa tin).

Cụ thể, có 13 tuyến bị cấm hoạt động ( 6 tuyến cấm từ ngày 12 đến 20/11- đi qua khu vực Trung tâm Hội nghị Quốc gia, 7 tuyến cấm từ ngày 12 đến 19/11- tuyến đi qua phố Sơn Tây); 12 tuyến bị cấm trong ngày (sáng từ 7h đến 9h, chiều từ 17h đến 20h) và 2 tuyến qua khu vực Văn Miếu- Quốc Tử Giám bị cấm vào chiều tối 16/11.

Thưa ông qua ba ngày thực hiện việc điều chỉnh giao thông này, những hành khách đi xe buýt đã bị xáo trộn rất nhiều và gặp nhiều khó khăn?

Trước hết, phải khẳng định rằng việc điều chỉnh hoạt động tạm thời các tuyến buýt này đã được Tổng Cty chuẩn bị rất kỹ. Các tình huống đã được đưa ra và tập dượt nhiều lần. Bởi vậy sau ba ngày thực hiện điều chỉnh, hầu như không ảnh hưởng nhiều đến hành khách đi xe buýt. Theo tôi có hai nguyên nhân.

Thứ nhất: hành khách đã chủ động đi sớm để đón xe phù hợp với giờ giấc làm việc.

Thứ hai, những ngày đầu ở một số tuyến chúng tôi vẫn có thể linh động cho xe hoạt động khi không có Đoàn qua.

Dự báo mấy ngày tới giao thông Hà Nội sẽ hết sức căng thẳng, vậy đơn vị đã có biện pháp chủ động để đảm bảo việc đi lại của hành khách?

Chúng tôi đã sẵn sàng các phương án. Ngoài các phương án cố định, Tổng Cty cũng chỉ đạo lực lượng chỉ huy tại chỗ. Lực lượng này sẽ làm công việc điều tiết xe buýt trên các trục chính, các nút giao thông nhằm đảm bảo giải tỏa khách, tránh ùn ứ.

 Bên cạnh đó một lượng hành khách lớn cũng đã sẵn sàng lựa chọn phương tiện giao thông cũng như giờ giấc đi làm. Ảnh hưởng lớn nhất đến hành khách có lẽ là việc họ phải mất thêm một khoảng thời gian để đi thêm một quãng đường dài hơn so với lộ trình cũ.

Xin cảm ơn ông!

Phùng Sưởng
Thực hiện

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá