TT-Huế:

Điều chuyển Bí thư Huyện ủy có nhiều “người nhà” làm lãnh đạo

TPO - Tin từ Tỉnh ủy TT-Huế ngày 29/7 cho biết, vừa ban quyết định điều động ông Hồ Xuân Trăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện A Lưới, đến nhận công tác tại Ban Dân tộc tỉnh này.

Ông Hồ Xuân Trăng thời điểm làm Bí thư Huyện ủy A Lưới, TT-Huế.
Ông Hồ Xuân Trăng thời điểm làm Bí thư Huyện ủy A Lưới, TT-Huế.
Theo đó, từ điều động của Ban Thường vụ Tỉnh ủy TT-Huế, ông Hồ Xuân Trăng được bổ nhiệm chức Trưởng Ban Dân tộc tỉnh. 
Cùng với quyết định điều động ông Trăng đến nhận công tác tại Ban Dân tộc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy TT-Huế cũng điều động bà Nguyễn Thị Sửu, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, đến nhận công tác tại Huyện ủy A Lưới; được chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy A Lưới, giữ chức Bí thư Huyện ủy A Lưới nhiệm kỳ 2015- 2020. 
Các quyết định điều động ông Trăng và bà Sửu do ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy TT-Huế ký, có hiệu lực kể từ ngày 1/8/2017. 
Trước đó, như Tiền Phong phản ánh, tại huyện miền núi A Lưới từng rộ lên chuyện lãnh đạo nhiều cơ quan, ban ngành của địa phương này có quan hệ "người nhà" với Bí thư Huyện ủy A Lưới Hồ Xuân Trăng.
Trước thông tin báo chí phản ánh, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Nội vụ vào cuộc làm rõ để xử lý. Đặc biệt, qua đó, Bộ Nội Vụ phát hiện trong số những người nhà của Bí thư Huyện ủy A Lưới đang giữ các chức vụ lãnh đạo ở huyện, có trường hợp ông Hồ Thanh Hà được bổ nhiệm không theo trình tự thủ tục, được tiếp nhận không qua sát hạch. 
Sau sự việc này, các cơ quan chức năng ở tỉnh TT- Huế buộc hủy các quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm đối với ông Hà và trả ông này về cơ quan cũ. Sở Nội vụ tỉnh TT-Huế đã kiểm điểm 2 cán bộ để xảy ra sai sót trong việc tiếp nhận công chức đối với ông Hà, gồm một Phó trưởng phòng Công chức- viên chức và một Phó Giám đốc của Sở này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng