Điều chuyển luồng tuyến xe khách tại Hà Nội: 30% nhà xe bỏ bến

TP - Sau 5 ngày thực hiện điều chuyển, sắp xếp lại trên 600 lượt chuyến xe khách, sáng 6/1, Sở GTVT Hà Nội sơ kết với các đơn vị thực hiện. Theo thống kê của Sở GTVT, có 30% nhà xe bỏ bến.

30% trên tổng số trên 600 “lốt” xe chuyển bến vẫn chưa đến các bến mới. Ảnh: Anh Trọng.
30% trên tổng số trên 600 “lốt” xe chuyển bến vẫn chưa đến các bến mới. Ảnh: Anh Trọng.

Đề cập công tác thực hiện điều chuyển luồng tuyến trong những ngày qua, ông Hà Huy Quang, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội, cho biết, tại 5 bến xe nằm trong kế hoạch điều chuyển đã có 70% các chuyến bến thực hiện. Theo ông Quang, hiện vẫn còn 30% số lượt xe trong diện điều chuyển chưa thực hiện kế hoạch trên. Sở GTVT đã giao thanh tra giao thông theo dõi, rà soát và xử lý những xe không thực hiện điều chuyển nhưng vẫn hoạt động trên đường.

Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội Trần Đăng Hải báo cáo, sau 5 ngày giám sát việc thực hiện điều chuyển, ngoài những nhà xe thực hiện tốt vẫn còn một số trường hợp vượt tuyến, chạy xuyên tâm từ khu vực này sang khu vực kia. “Mấy ngày vừa rồi, qua theo dõi, thống kê chúng tôi đã ghi nhận được 44 trường hợp vi phạm. Trong 2 ngày cuối tuần này, thanh tra giao thông tiếp tục theo dõi, ghi nhận những trường hợp chạy vượt tuyến và từ đầu tuần tới sẽ cùng CSGT thực hiện việc xử lý vi phạm”, ông Hải thông tin.

Giám đốc Sở GTVT Vũ Văn Viện nói: với 30% nhà xe bỏ bến, lãnh đạo sở đã giao cho Phòng Quản lý vận tải lên danh sách gửi về các Sở GTVT địa phương. “Từ nay đến 10/1, nếu các nhà xe này vẫn tiếp tục không thực hiện việc chuyển đến bến mới, Sở GTVT Hà Nội sẽ tính đến chuyện cắt nốt vì không đảm bảo biểu đồ chạy xe theo hợp đồng”, ông Viện nói.

Đề cập việc các nhà xe bỏ bến hoặc chạy vượt tuyến, Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội thừa nhận, từ ngày thực hiện điều chuyển (2/1) đến nay, cũng có một vài trường hợp xe khách vẫn vượt tuyến đi từ bến này sang bến kia. Với các trường hợp bị thanh tra và lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện, nhắc nhở các xe này đã quay đầu trở lại. “Tuy nhiên, sau khi quay trở lại các xe này đi đâu, lực lượng thanh tra chưa nắm được”, ông Hải nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng