Điều đặc biệt tại hội chợ xuân no ấm

19 giờ ngày 21/1/2017 (nhằm ngày 24 Tết), Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng tổ chức Lễ Khai mạc chương trình Hội Chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Đinh Dậu 2017.

Điều đặc biệt tại hội chợ xuân no ấm

Chương trình diễn ra từ ngày 20 - 26/1/2017 (nhằm 23 đến 29 tháng Chạp Âm lịch), tại khu vực The Crescent (Hồ Bán Nguyệt), đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM. Riêng các khu vực Đường Xuân, Vườn Xuân, Bến Xuân sẽ phục vụ khách tham quan đến mùng 6 Tết.

Đặc biệt, tại Lễ Khai mạc, Hát Chầu Văn sẽ là một trong những tiết mục mở màn cho Hội Chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Đinh Dậu 2017.

Ông Trương Quốc Hưng – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, Trưởng Ban Tổ chức chương trình Hội Chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng 2017 chia sẻ: “Được biết, vào đầu tháng 12/2016, tổ chức UNESCO chính thức công nhận thêm một loại hình văn hóa dân gian của Việt Nam là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Đó chính là văn hóa“Thực hành tín ngưỡng thờ mẫu tam phủ của người Việt”, nổi bật là “nghi lễ Chầu Văn”. Ban Tổ chức Hội Chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng mong muốn được giới thiệu đến công chúng nghệ thuật diễn xướng dân gian kết hợp giữa múa và hát được cách điệu hình tượng hóa nghệ thuật giá “Cô bé thượng ngàn” qua sự thể hiện của nam nghệ sỹ xuất sắc Ngọc Sơn và tốp múa phụ họa đến từ Nhà hát chèo Quân Đội. Sự xuất hiện của loại hình nghệ thuật đặc sắc này không chỉ mang đến điểm nhấn độc đáo, mới lạ mà còn thể hiện được nét đặc trưng của chương trình – là nơi hội tụ những nét văn hóa vùng miền độc đáo của Việt Nam”.

Tiếp nối thành công của những năm trước, đồng thời bám sát chủ đề đã được đăng ký bản quyền là “Hoa Đồng Cỏ Nội”, Hội Chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Đinh Dậu 2017 sẽ mang đến cho khách tham quan một không gian văn hóa làng quê của đất nước Việt Nam với chủ đề chính là “Xuân No Ấm”.

Ngoài các hạng mục Đường xuân, Bến xuân, Vườn xuân, Góp xuân… tại khu vực Crescent Mall (ngã 3 đường Hoàng Văn Thái và Tôn Dật Tiên) sẽ có tiểu cảnh Đoàn tàu mùa Xuân - Pepsi Tết sum vầy. Hình ảnh đoàn tàu mang không chỉ mang đến niềm vui đoàn tụ, sum vầy trong dịp Tết mà còn hứa hẹn là địa điểm thú vị cho những ai yêu thích chụp ảnh.

Như các năm trước, Hội Chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng Tết Đinh Dậu 2017 còn có các khu vực phục vụ nhu cầu mua sắm, giải trí, ẩm thực của khách tham quan với 500 gian hàng hoa kiểng, 200 gian hàng phục vụ Tết.

Năm nay, khu vực ẩm thực gồm 3 khu vực chính, phục vụ các món ăn độc đáo và hấp dẫn: ẩm thực một thoáng Miền Tây, ẩm thực vùng miền, ẩm thực các nước.

Bên cạnh đó còn có khu Chợ Quê với rất nhiều sản phẩm chất lượng, đặc biệt có các mâm ngũ quả được bày trí sẵn giúp du khách dễ dàng mua sắm và chuẩn bị cho những ngày Tết. Ngoài ra, các gian hàng sản phẩm sạch cũng phục vụ du khách trong dịp Tết này.

Tại sân khấu chính của chương trình, hàng đêm đều diễn ra chương trình văn nghệ hấp dẫn chào mừng năm mới với sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá