Điều động Trưởng BQL Khu kinh tế bị kỷ luật làm... Giám đốc sở

TPO - Vừa bị kỷ luật về mặt Đảng và chính quyền nhưng Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh vẫn được điều về giữ chức Giám đốc Sở Công thương của tỉnh này trước sự ngỡ ngàng của dư luận.

Người vừa được giữ chức Giám đốc Sở Công thương tỉnh Trà Vinh là ông Phạm Văn Tám. Theo đó, ông này từng là Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Trà Vinh giai đoạn (2011 – 2016), sau đó về làm Trưởng BQL Khu kinh tế tỉnh.    

 Trà Vinh: Bị kỷ luật cảnh cáo vẫn lên làm Giám đốc Sở - ảnh 1 Ông Phạm Văn Tám.

Vừa qua, UBKT TƯ đã có kết luận  sai phạm nghiêm trọng xảy ra tại Ban Thường vụ Thành uỷ. Cụ thể cá về cá nhân: ông Diệp Văn Thạnh, Phạm Văn Tám, Nguyễn Thành Tẩm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Trà Vinh giai đoạn 2011 – 2016 và ông Trần Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh, cùng chịu trách nhiệm về các vi phạm của Ban Thường vụ Thành ủy và chịu trách nhiệm cá nhân về các vi phạm trong tổ chức thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước về hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở.

Vi phạm của ông Thạnh, ông Sơn là rất nghiêm trọng; vi phạm của Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh và ông Tám là nghiêm trọng đến mức phải xem xét, xử lý trách nhiệm.

UBKTTƯ cũng đã thi hành kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Tám. Sau đó, UBND tỉnh Trà Vinh cũng kỷ luật cảnh cáo ông này về mặt chính quyền.

Ông Lê Thanh Bình – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh cho biết, việc ông Tám về làm Giám đốc Sở Công thương là thực hiện công tác điều động chứ không phải bổ nhiệm.

“Ông Tám đang trong thời gian kỷ luật, kỷ luật thì không được bổ nhiệm, còn điều động là bình thường. Ông Tám là trưởng BQL Khu kinh tế tỉnh, về nguyên tắc được hưởng phụ cấp chức vụ cao hơn rất nhiều so với chức Giám đốc Sở Công thương nên việc điều động này có thể coi là “đi xuống”, ông Bình nói.

Giám đốc Sở Nội vụ khẳng định, tỉnh thực hiện điều động chứ không phải bổ nhiệm ông Tám vào chức vụ cao hơn và điều này được cho phép theo quy định.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV Tiền Phong thì mới đây tỉnh Trà Vinh vừa triển khai một số quyết định về điều động cán bộ. Cụ thể, trong quyết định do Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh – ông Đồng Văn Lâm kí ngày 16/10 ghi rõ “Điều động và bổ nhiệm có thời hạn đối với ông Phạm Văn Tám, Tỉnh uỷ viên, Trưởng BQL Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh được điều về giữ chức Giám đốc Sở Công thương”.

 Trà Vinh: Bị kỷ luật cảnh cáo vẫn lên làm Giám đốc Sở - ảnh 2

Cách chức Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh

Chủ tịch UBND TP. Trà Vinh – ông Diệp Văn Thạnh bị cách chức vì dính tới nhiều sai phạm.

 Trà Vinh: Bị kỷ luật cảnh cáo vẫn lên làm Giám đốc Sở - ảnh 3

Cựu lãnh đạo Sở Khoa học Trà Vinh rút ruột dự án khoa học

Biết Trung tâm không có khả năng thực hiện dự án, tài chính không minh bạch nhưng nguyên Giám đốc Sở KHCN Trà Vinh vẫn nghiệm thu và lấy tiền của dự án cho người khác vay dẫn đến thiệt hại gần 900 triệu đồng không thể thu hồi.

 Trà Vinh: Bị kỷ luật cảnh cáo vẫn lên làm Giám đốc Sở - ảnh 4

Khởi tố Tổng giám đốc lừa đảo tiền tỉ ở Trà Vinh

Thông qua mối quan hệ bạn bè, Thọ đã liên hệ qua điện thoại để báo tin sẽ nhượng lại cho nạn nhân một gói thầu thi công và yêu cầu phải chuyển 2,3 tỉ đồng cho y.

 Trà Vinh: Bị kỷ luật cảnh cáo vẫn lên làm Giám đốc Sở - ảnh 5

Chú rể bị khởi tố sau khi cưới cô dâu 15 tuổi ở Trà Vinh

Chú rể 21 tuổi ở Trà Vinh cưới cô dâu 15 tuổi, sau lễ cưới chú rể được cơ quan điều tra mời lên làm việc. Thanh niên này thừa nhận hành vi giao cấu với cô gái khi chưa đủ 16 tuổi.

 Trà Vinh: Bị kỷ luật cảnh cáo vẫn lên làm Giám đốc Sở - ảnh 6

Trà Vinh: Phát hiện sai phạm gần 3,5 tỉ đồng trong xây dựng cơ bản

Thanh tra tỉnh Trà Vinh vừa có thông báo kết luận thanh tra “Việc chấp hành chính sách pháp luật trong quản lý và thực hiện đầu tư xây dựng cơ bản của UBND TP.Trà Vinh”. Qua đó, phát hiện nhiều sai phạm về kinh tế với tổng số tiền gần 3,5 tỉ đồng.

 Trà Vinh: Bị kỷ luật cảnh cáo vẫn lên làm Giám đốc Sở - ảnh 7

Cách chức Phó Bí thư Thành uỷ Trà Vinh

Ngoài việc cách chức Phó Bí thư Thành uỷ Trà Vinh đối với ông Diệp Văn Thạnh thì UBKT TƯ còn cảnh cáo nhiều cá nhân khác.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá