Điều tra con tàu chìm nghi xả dầu bẩn

TP - Ngày 12/7, Công an Bình Định tiếp nhận điều tra tàu BĐ 0508 H để làm rõ nguyên nhân gây ra vụ dầu loang khắp vùng biển Quy Nhơn mấy ngày qua.

Điều tra con tàu chìm nghi xả dầu bẩn

> Dầu nhờn tràn ngập sông Dinh
> Nổ tàu chở dầu, 1 người chết

Tàu BĐ 0508 H (ảnh) được ngư dân tìm thấy chiều 11/7, tại vùng biển Nhơn Hải. Các ngành chức năng tổ chức kiểm tra, đánh giá lấy mẫu kiểm định để xem đây có phải là thủ phạm gây ra vụ tràn dầu. Việc truy tìm chủ tàu cũng đang tiến hành, nhưng gặp khó khăn khi tàu không có đăng kiểm.

Như Tiền Phong đưa tin, chiều 11/7, một số ngư dân hành nghề thợ lặn ở xã Nhơn Hải đã phát hiện con tàu trên bị chìm và đã kéo vào bờ. Có khả năng tàu bị chìm ở nơi khác nhưng các đối tượng buôn bán dầu kéo về vùng biển xã Nhơn Hải để phi tang.

Theo thượng tá Trần Kiến Thiết, Phó phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Bình Định, tàu BĐ0508H là loại được đóng để chở dầu và có thể chỉ dùng để chở dầu thuê cho các đối tượng buôn bán trái phép.

Được biết, chủ con tàu này là Tạ Văn H., ở tại phường Lê Lợi (TP Quy Nhơn) chở dầu cặn cho một chủ hàng khác chuyên buôn dầu cặn từ các tàu lớn ngoài khơi ra vào cảng Quy Nhơn hằng ngày. Khi tàu bị chìm tại vùng biển Hải Minh, đã được kéo ra vùng biển khác để phi tang.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá