Điều tra hiện tượng “bùn lạ” như keo mắc lưới ngư dân Quảng Trị

TPO - Tối 16/2, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường Quảng Trị Nguyễn Trường Khoa cho PV Tiền Phong biết, sau khi có báo cáo của Sở NN-PTNT lên UBND tỉnh Quảng Trị về việc một loại “bùn lạ” đóng như keo trên lưới đánh cá của các ngư dân ở huyện Gio Linh thì Sở Tài nguyên-Môi trường cũng được UBND tỉnh giao trách nhiệm đi lấy mẫu "bùn lạ” này.

Lưới của ngư dân bị "bùn lạ" tàn phá.
Lưới của ngư dân bị "bùn lạ" tàn phá.

“Hiện chúng tôi đang trong quá trình kiểm tra và chưa có kết quả phân tích. Và bên cạnh đó nhiều cơ quan chức năng của tỉnh cũng đang vào cuộc làm rõ nguyên do xuất hiện loại “bùn lạ” từ thông tin của  ngư dân cung cấp. 

Hiện tượng bùn lắng đóng vào lưới lần đầu tiên xảy ra ở Quảng Trị đã gây tâm lý hoang mang, lo ngại cho ngư dân”, ông Khoa nói.

Điều tra hiện tượng “bùn lạ” như keo mắc lưới ngư dân Quảng Trị - ảnh 1 Cơ quan chức năng đang kiểm tra lưới cửa ngư dân bị "bùn lạ" phá.

Theo ông Khoa, trước đó, ngày 7/2, ba tàu cá mang số hiệu QT 93368 TS của ngư dân Bùi Đình Mười, QT 96789 TS của Bùi Đình Thuận, QT 91119 TS của Bùi Xuân Tấn đều ở khu phố 5, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, (Quảng Trị) đánh cá cách bờ khoảng 14 hải lý, quanh đảo Cồn Cỏ. Nhưng trong quá trình thu lưới các ngư dân phát hiện một lớp bùn dày có màu vàng bám chặt nặng vào lưới. 

Việc này khiến tàu ông Tấn mất 39 cheo lưới khoảng 300 triệu đồng, tàu ông Mười bị mất 30 cheo lưới  cỡ 230 triệu đồng do lưới chìm xuống đáy biển.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng