Điều tra người tung tin hai mẹ con chết vì sinh con thuận tự nhiên

TPO - Lãnh đạo Bộ Y tế cho biết, đã có công văn gửi Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Công an đề nghị tìm người tung tin hai mẹ con chết vì sinh con thuận tự nhiên để xử lý theo luật.

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Viết Tiến
Thứ trưởng Y tế Nguyễn Viết Tiến

Tại buổi họp báo Chính phủ chiều 2/4, trả lời câu hỏi về kết quả việc xác minh thông tin hai mẹ con chết vì sinh con thuận tự nhiên, Thứ trưởng Y tế Nguyễn Viết Tiến cho biết, Bộ đã điều tra và hoàn toàn không có vụ việc này. Cũng theo ông Tiến, Bộ Y tế đã có công văn gửi Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Công an đề nghị tìm người tung tin để xử lý theo luật. 

Đại diện Bộ Y tế cũng khẳng định, nếu cứ sinh con theo kiểu tự nhiên thì nguy cơ tử vong rất cao. Ông Tiến khuyên, phụ nữ nên sinh theo hướng tự nhiên, tức là sinh thường có sự giúp đỡ của bác sĩ, trường hợp không sinh được tự nhiên mới mổ. Tuy nhiên hiện đang có tình trạng không có chỉ định mổ cũng đòi mổ, ngược lại lẽ ra phải mổ thì lại xin sinh tự nhiên.

Trước đó, một tài khoản Facebook đã chia sẻ câu chuyện về người bạn của mình đã tử vong cả mẹ lẫn con vì sinh con tại nhà theo trào lưu “thuận tự nhiên”. Cả hai mẹ con không được cấp cứu kịp thời. Khi chồng sản phụ đi làm về nhà phát hiện sự việc thì đã quá muộn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá