Điều tra nguyên nhân cầu treo Tà Lài bị sập

TPO - Ngày 16/11, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đồng Nai và các ngành chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường xác định nguyên nhân gây sập cầu treo Tà Lài (xã Tà Lài, huyện Tân Phú) vào ngày 15/11.

  Điều tra nguyên nhân cầu treo Tà Lài bị sập

Ghi nhận ban đầu tại hiện trường cầu sập cho thấy  1 dây cáp trong hệ thống cáp treo bị tuột dẫn đến sập toàn bộ cầu. Hiện Sở GTVT Đồng Nai đã điều 2 chiếc phà đến đưa đón miễn phí người dân qua sông. 

Tỉnh Đồng Nai cũng đã chấp thuận chủ trương  xây dựng cầu bê tông vĩnh cửu thay thế cầu treo đã bị sập. Ông Trịnh Tuấn Liêm, giám đốc Sở GTVT Đồng Nai cho biết cầu treo Tà Lài do UBND huyện Tân Phú làm chủ đầu tư và được đưa vào sử dụng được hơn 10 năm. Ông Liêm loại trừ nguyên nhân cầu sập do thiên tai hay quá tải. 

Ông Đỗ Khắc Giáp, Chánh văn phòng UBND huyện Tân Phú (Đồng Nai) cho biết đang xác minh để đề xuất khen thưởng công dân cứu người trong vụ sập cầu Tà Lài. Vào thời điểm xảy ra vụ sập cầu, anh Huỳnh Văn Tuấn là người dân địa phương đang trông coi bè cá trên sông Đồng Nai gần khu vực cầu treo Tà Lài đã phát hiện có người rơi xuống sông. Anh Tuấn đã bơi ra cứu được 2 nạn nhân nữ là chị Phạm Thị Mến (38 tuổi) và Nguyễn Thị Liên (32 tuổi). Hai nạn nhân nam là ông Bùi Văn Phàn (76tuổi), Nguyễn Khắc (56 tuổi) đã tự bơi vào bờ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá