Điều tra nhà hàng dùng động vật hoang dã kinh doanh ăn uống

Điều tra nhà hàng dùng động vật hoang dã kinh doanh ăn uống
TPO - TPO - Ngày 29/12, Sở NN&PTNT TP. Đà Nẵng cho hay Đội Kiểm lâm cơ động và PCCC rừng phối hợp với Đội 3 – Phòng Cảnh sát môi trường đang điều tra, xử lý một cơ sở kinh doanh ăn uống sử dụng động vật hoang dã để kinh doanh.

Theo đó, ngày 27/12, Đội Kiểm lâm cơ động và PCCC rừng phối hợp với Đội 3 – Phòng Cảnh sát môi trường tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh ăn uống của ông Nguyễn Văn H. (lô 3-B13 đường Lê Đại Hành, quận Cẩm Lệ), phát hiện 11 cá thể Gà nước vằn, 10 cá thể Cuốc ngực trắng và 2 kg thịt heo rừng.

Điều tra nhà hàng dùng động vật hoang dã kinh doanh ăn uống ảnh 1 Lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, xử lý cơ sở ăn uống dùng động vật hoang dã kinh doanh. Ảnh: Sở NN&PTNT.

Lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ động vật, thịt nói trên. Đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi sử dụng động vật hoang dã để kinh doanh ăn uống đối với cơ sở của ông H.

Trước đó, Đội Kiểm lâm cơ động và PCCC rừng đã thả về môi trường tự nhiên một con khỉ đuôi lợn (tên khoa học: Macaca (nemestrina) leonina) sống bình thường, cân nặng 1,5kg do ông Phan Văn Nhật (quận Hải Châu) chuyển giao cho lực lượng chức năng. 

Tin liên quan