Điều tra việc cố ý làm trái của cán bộ tỉnh Khánh Hòa và bộ KH-ĐT 

TP- Hôm qua, 12/7, Văn phòng Chính phủ đã ra văn bản thông báo ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng về kết quả điều tra vụ án Nguyễn Đức Chi lừa đảo.

Nguyễn Đức Chi (bên trái) đang nghe đọc lệnh bắt giam

Thông báo này được phát đi sau một cuộc họp do Thủ tướng chủ trì nghe Bộ Công an báo cáo kết quả điều tra vụ án Nguyễn Đức Chi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản tại dự án Rusalka (tỉnh Khánh Hòa). Cùng dự cuộc họp này còn có Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng.

Theo đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo cơ quan điều tra chủ động phối hợp với VKSND Tối cao tiến hành ngay việc khởi tố bị can theo pháp luật đối với các trường hợp đã được điều tra làm rõ là có hành vi cố ý làm trái, thiếu trách nhiệm, tạo điều kiện cho Nguyễn Đức Chi lừa đảo gây hậu quả nghiêm trọng, dù người đó giữ cương vị gì.

Thủ tướng cũng chỉ đạo cần phải tập trung làm rõ hành vi thiếu trách nhiệm và cố ý làm trái trong việc miễn giảm tiền thuê đất, giao thêm đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa.

Đồng thời làm rõ hành vi thiếu trách nhiệm và cố ý làm trái của cán bộ, công chức Bộ KH-ĐT trong việc kiểm tra thực hiện giấy phép đầu tư và việc không ngăn chặn khi Nguyễn Đức Chi có dấu hiệu gian dối, lừa đảo.

“Nếu đã rõ là có hành vi vi phạm pháp luật, thiếu trách nhiệm, cố ý làm trái tạo điều kiện cho Nguyễn Đức Chi lừa đảo phải khởi tố, điều tra, xử lý theo pháp luật”- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh. 

Thủ tướng còn yêu cầu Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chỉ đạo cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng khẩn trương tiến hành điều tra làm rõ đối với những sai phạm của Cty Lâm Viên (Bộ Quốc phòng) có liên quan đến Nguyễn Đức Chi. Cả hai Bộ Công an và Quốc phòng phải báo cáo kết quả những việc nêu trên lên Thủ tướng trong tháng 8/2006.

Trước khi đưa ra những ý kiến chỉ đạo nói trên, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhận định đây là vụ án phức tạp, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, liên quan đến trách nhiệm của một số cán bộ thuộc cơ quan Trung ương và tỉnh Khánh Hòa.

Vì thế, Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an cần phải tập trung lực lượng, khẩn trương, nghiêm túc điều tra làm rõ để sớm đưa ra xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá