Điều trực thăng cứu 5 ngư dân trong đêm khuya

TPO-2 giờ sáng ngày 3/5, trực thăng Mi 172 của Công ty bay dịch vụ Miền Nam (FSC) do Liên doanh dầu khí Việt- Nga Vietsovpetro (VSP) thuê bay ra giàn Tam Đảo 02 cứu 5 ngư dân hạ cánh xuống sân bay Vũng Tàu.

Điều trực thăng cứu 5 ngư  dân trong đêm khuya

 Xây dựng quân đội đủ mạnh để bảo vệ Tổ quốc

Chiến thuật hải quân và 'cú ra đòn' ở Biển Đông

 

Ngư dân Huỳnh Văn Hoàng và Trần Văn Lợi tại bệnh viện Lê Lợi
Ngư dân Huỳnh Văn Hoàng và Trần Văn Lợi tại bệnh viện Lê Lợi.

Một chiếc xe cấp cứu của VSP trực sẵn đã đưa 5 ngư dân bị ngộ độc khí từ trên máy bay thẳng vào Khoa hồi sức chống độc bệnh viện Lê Lợi tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cấp cứu.

Tới sáng ngày 3-5, ngư dân 2 ngư dân là Bùi Thanh Chính, SN 1973 và Bùi Thanh Út, SN 1976 cùng trú ấp Gò Công Đông, thị trấn Vàm Láng, Tiền Giang đã tỉnh táo được chuyển lên khoa nội tiếp tục điều trị.

Ba ngư dân còn lại gồm Trần Văn Lợi, SN 1992; Danh Em, SN 1980 và Huỳnh Văn Hoàng, SN 1979 cùng trú ở 360 Vườn Cò, ấp Phước Tân Long, Thọ B, Châu Thành, Kiên Giang vẫn phải thở ôxy tại Khoa hồi sức chống độc bệnh viện Lê Lợi. 11 giờ trưa 3/5 được phép của bác sĩ , PV Tiền Phong tiếp xúc với 3 ngư dân là các anh Lợi, Danh Em và Hòang . 3 ngư dân này có thể nói được nhưng họ vẫn trong tình trạng vẫn còn rất lơ mơ không hiểu chuyện gì, tại sao lại nằm cấp cứu trong bệnh viện .

Xác minh ban đầu cho hay 5 ngư dân trên làm việc trên tàu cá BV 7679TS ( chủ tàu ông Vương Thế Tường, trú tại phường 6, TP.Vũng Tàu). Ngày 2/5 tàu này đánh bắt cá cách Vũng Tàu khoảng 150km về phía Đông nam gần khu vực giàn khoan khai thác dầu khí Tam Đảo 02 của VSP.

9 giờ sáng ngày 2/5 ngư dân Danh Em là người đầu tiên xuống hầm hàng để ướp cá và lần lượt 4 thuyền viên khác là các anh Chính, Út, Hoàng, Lợi xuống hầm cá và cùng bị ngộ độc tại hầm cá.

Danh Em là người cuối cùng được cứu lên nên cũng là người bị ngộ độc nặng nhất.

18 giờ ngày 2/5 tàu cá BV 7679TS xin được vào giàn Tam Đảo 02 để được hỗ trợ cấp cứu 5 ngư dân.

Bác sĩ trên giàn Tam Đảo 02 đã cấp cứu cho họ, sau đó lãnh đạo giàn khoan này điện báo về bờ xin hỗ trợ.

23h ngày 2/5 chiếc trực thăng Mi 172 chở theo một ekip bác sĩ của VSP đã bay ra giàn khoan Tam Đảo 02.

Sau gần 1,5 giờ đồng hồ bay, trực thăng này hạ cánh xuống giàn Tam Đảo.

Bác sĩ VSP nhận thấy 5 ngư dân có dấu hiệu bị ngộ độc thần kinh nặng, thân thể tím tái, lơ mơ không nhận biết được bất cứ việc gì, người nồng nặc mùi Amoniac.

Hai ngư dân là Chính và Út mức độ nhẹ hơn nhưng cũng không nhớ được tên tuổi và địa chỉ. 5 ngư dân này được khẩn trương đưa lên máy bay và ngay sau đó trực thăng này cất cánh quay vào Vũng Tàu trong đêm.

Nguồn tin từ VSP cho hay chi phí cho chuyến bay cứu 5 ngư dân là 400 triệu đồng. Tiền do VSP chi trả.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá