Điều Trưởng phòng từ chối quy hoạch lãnh đạo về làm chuyên viên

TPO - Không thực hiện việc điều động từ Trưởng phòng giáo dục sang làm Bí thư đảng ủy phường theo quy trình luân chuyển đào tạo cán bộ nguồn, nguyên trưởng phòng giáo dục vừa được bố trí về làm chuyên viên tại văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An.

Điều Trưởng phòng từ chối quy hoạch lãnh đạo về làm chuyên viên

Ngày 22/7, ông Tháo Huy Vinh, Phó GĐ Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, Sở này đã tiếp nhận và phân công ông Nguyễn Văn Tuân, nguyên Trưởng phòng Giáo dục TX Cửa Lò về làm việc tại văn phòng Sở từ 20/7 sau khi có Quyết định phân công từ Sở Nội vụ từ ngày 13/7 vừa qua.

Trước đó, báo Tiền Phong đã nhiều lần đưa tin, ông Nguyễn Văn Tuân được điều động từ vị trí Trưởng phòng GD&ĐT TX Cửa Lò về làm Bí thư Đảng ủy phường Nghi Thu trong diện “quy hoạch lên cao” từ ngày 27/11/2015. Đồng thời ông Phùng Đức Nhân - Bí thư phường Nghi Thu được bổ nhiệm lên giữ chức vụ Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Cửa Lò thay ông Tuân. 

Tuy nhiên, ông Tuân đã từ chối và có tờ trình gửi Thị ủy Cửa Lò về nguyện vọng muốn được ở lại công tác trong ngành giáo dục Cửa Lò, và nguyện vọng đó không được chấp nhận. 

Vị này vẫn không chịu rời "ghế" Trưởng phòng dù cho ông Nhân đã đến nhậm chức trong suốt thời gian từ cuối tháng 11/2015 cho đến nay, sau 7 tháng tại phòng làm việc cũ.

Ông Tuân từng trao đổi với Tiền Phong: “rằng không có nguyện vọng muốn phát triển cao hơn trong quy hoạch đã được phê duyệt. Chỉ có nguyện vọng được công tác trong ngành giáo dục để phát huy mặt mạnh của bản thân và hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Ông Nguyễn Văn Tuân (SN 1978) tốt nghiệp khoa Sư phạm Vật lý năm 2000, Đại học Vinh, được kết nạp Đảng trong thời gian học đại học. Sau khi tốt nghiệp ông Tuân về làm giáo viên kiêm Bí thư đoàn trường THPT bán công Cửa Lò. Trải qua nhiều vị trí, năm 2009, ông giữ chức Trưởng phòng giáo dục TX Cửa Lò và thuộc diện quy hoạch cán bộ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá