Điều xe đến trường phục vụ học sinh tan muộn

TPO – “Nếu trường tan muộn, đề nghị các đồng chí lãnh đạo gọi đến đường dây nóng, trung tâm sẽ điều ngay xe đến trường phục vụ” – Ông Nguyễn Quốc Hùng – Giám đốc Sở giao thông vận tải Hà Nội cho biết.

Điều xe đến trường phục vụ học sinh tan muộn

Không thể ‘nhốt’ học sinh đến 19h

Tan trường lúc 19h tại trường THPT Quang Trung (Hà Nội)
Tan trường lúc 19h tại trường THPT Quang Trung (Hà Nội).

Chiều nay, 6 – 2, Sở giao thông vận tải Hà Nội có cuộc gặp với Sở Giáo dục đào tạo, đại diện các trường trên địa bàn Hà Nội cùng công an các quận, huyện áp dụng hình thức đổi giờ học, giờ làm để lấy ý kiến về việc đổi giờ sau năm ngày thực hiện.

Trước phản hồi về việc các học sinh phải tan trường quá muộn, khi đã hết xe buýt, gặp rất nhiều khó khăn, ông Nguyễn Quốc Hùng – Giám đốc Sở giao thông vận tải Hà Nội cho biết, hiện nay, trên các tuyến xe buýt đều dán số đường dây nóng của Trung tâm điều hành. Có vấn đề gì bất thường, lãnh đạo trường có thể gọi đến đường dây nóng yêu cầu, trung tâm sẽ điều xe đến trường để phục vụ.

Ông Hùng cho biết, trong năm ngày vừa qua, để phục vụ việc điều chỉnh giờ học, giờ làm mới, Sở GTVT đã tăng thêm 6 tuyến xe buýt tăng cường, 7 chuyến xe buýt nhanh, đồng thời điều chỉnh lộ trình xe buýt, tăng 700 lượt xe.

Cùng với đó, Sở cũng điều chỉnh giãn giờ cao điểm thêm 60 phút hai khung giờ buổi sáng và chiều (6h đến 8h30 và 16h30 đến 19h30).

“Qua năm ngày thực hiện, tính toán sơ bộ, lượng vận chuyển tăng từ 6 vạn – 7 vạn hành khách, về cơ bản các tuyến xe buýt không còn cảnh nhồi nhét, chật chội” – Ông Hùng nói.

Ông Hùng cũng cho biết thêm, hiện nay, một số tuyến xe buýt đã hoạt động đến 23 giờ đêm trên một số tuyến đường trọng điểm như Nguyễn Trãi, tuyến đường 32, quốc lộ 1, quốc lộ 5, để phục vụ học sinh, sinh viên và người dân.

“Nếu trường hợp hy hữu hoặc trường hợp đột xuất thì lãnh đạo các trường điện ngay cho trung tâm, họ sẽ điều ngay xe đến trường để phục vụ. Khi ổn định rồi sẽ mở tuyến” - Ông Hùng nói.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng