Đình bay hàng loạt tiếp viên hàng không

TP - Chiều 27/3, một lãnh đạo Vietnam Airlines (VNA) cho biết vừa đình bay và yêu cầu 1 phi công và 4 tiếp viên của hãng giải trình vì nghi có liên quan vận chuyển hàng ăn cắp từ Nhật Bản về Việt Nam.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong những ngày qua, Đài truyền hình NHK (Nhật Bản) chiếu nhiều lần hình ảnh nữ tiếp viên nghi can vận chuyển đồ ăn cắp về nước tiêu thụ.

Đài truyền hình này cũng sang Việt Nam trực tiếp phỏng vấn lãnh đạo VNA về vấn đề liên quan. Theo đó, vị lãnh đạo này cho biết: “Kết luận cuối cùng vẫn phải chờ kết quả điều tra. Trong lúc này, chính hình ảnh của VNA đang bị ảnh hưởng rất lớn. Năm 2009 đã có trường hợp bị bắt tương tự, hãng đã sa thải. Chúng tôi đã có hàng loạt những biện pháp kiểm tra, giám sát".

Đại diện VNA cũng bày tỏ thái độ mong muốn được hợp tác với cơ quan cảnh sát Nhật Bản; hải quan của Nhật và Việt Nam để cùng ngăn chặn từ 2 phía.

“Mới đây, chúng tôi đã tăng cường trách nhiệm giám sát cho cơ trưởng, tiếp viên trưởng. Họ chịu trách nhiệm kiểm soát các thành viên trong phi hành đoàn mang hàng ngoài quy định và có quyền ra quyết định không cho thành viên vi phạm tham gia tổ bay”, lãnh đạo VNA nói.

Trước đó, ngày 24/3, nữ tiếp viên Nguyễn Bích Ngọc (số hiệu Ngọc 35, sinh năm 1988) bị câu lưu tại Nhật Bản để phục vụ điều tra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá