Đình chỉ bác sĩ mổ nhầm tay

TP - Chiều 22/7, ông Hoàng Văn Hảo, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An, cho biết, Sở đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An báo cáo hình thức kỷ luật bác sĩ và ê kíp mổ nhầm tay bệnh nhân; đình chỉ công tác một tháng đối với bác sĩ tiến hành ca mổ.

Đình chỉ bác sỹ mổ nhầm tay trẻ 6 tuổi tại Nghệ An. Ảnh: VTV
Đình chỉ bác sỹ mổ nhầm tay trẻ 6 tuổi tại Nghệ An. Ảnh: VTV

Ông Trần Văn Tuấn, người tiến hành ca mổ, bị kỷ luật với hình thức “Cảnh cáo trước toàn bệnh viện, đình chỉ công tác trong vòng một tháng và phải chịu trách nhiệm toàn bộ về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân nếu có di chứng do cuộc phẫu thuật gây ra”. Kíp mổ bị kỷ luật khiển trách, xếp lao động hạng C trong vòng 6 tháng, bị trừ 20% lương. Bệnh viện 115 phải tiếp tục theo dõi sát sao về tình hình sức khỏe của bệnh nhân bị mổ nhầm tay, chịu mọi tổn thất về chi phí cũng như chăm sóc cho đến khi bệnh nhân khỏi hẳn.

Trước đó, ngày 16/6, bác sĩ Tuấn phẫu thuật lấy đinh ở tay phải cho bệnh nhân Phạm Thành Luân (SN 2010, ở thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh). Tuy nhiên, thay vì mổ tay phải, bác sĩ Tuấn lại rạch 1,5cm da ở tay trái bệnh nhân, khi không nhìn thấy đinh thì khâu vết mổ lại và chuyển sang thực hiện phẫu thuật rút đinh ở cẳng tay phải.   

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng