Vụ hàng loạt công nhân bị ngộ độ thực phẩm:

Đình chỉ bếp ăn tập thể không đủ điều kiện an toàn thực phẩm

TPO - Ngày 18/11, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm– Sở Y tế Đồng Nai đã đình chỉ việc nấu ăn của bếp ăn tập thể tại Cty TNHH TM-DV-SX Chánh Ích (phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai) nơi vừa xảy ra vụ 94 công nhân bị ngộ độ thực phẩm vào tối ngày 17/11.

Đình chỉ bếp ăn tập thể không đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Theo đoàn kiểm tra liên ngành của Sở Y tế Đồng Nai thanh tra bếp ăn tại Cty Chánh Ích sau khi xảy ra vụ ngộ độc, bếp ăn tập thể tại Cty này có giấy chứng nhận đúng quy chuẩn, có hợp đồng giữa Cty và nhà thầu, nhân viên được khám sức khỏe, có kiểm nghiệm mẫu nước uống và mẫu nước dùng để nấu ăn cho công nhân. Tuy nhiên, lỗi vi phạm là giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm chưa có, do đã hết hạn, xin cấp lại 2 lần đều chưa đạt. Rãnh thoát nước thải trong khu chế biến nằm lộ thiên, hố ga phía ngoài thì ứ đọng. Điều kiện dụng cụ chế biến thực phẩm quá cũ kỹ. Nhà thầu thực hiện việc nấu ăn cho công nhân tại đây là Cty TNHH Nhà hàng 369 (tại thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. 

Đoàn liên ngành đã làm việc với Cty Chánh Ích và nhà thầu cung cấp suất ăn, bước đầu xác định nguyên nhân công nhân ngộ độc nằm trong món trứng chế biến chung với thịt. Kết quả mẫu thức ăn đang được đoàn kiểm tra tiến hành  xét nghiệm hàm lượng vi sinh, tìm nguyên nhân ngộ độc.

Đến chiều ngày 18/11, số công nhân nhập viện tại bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và bệnh viện Đa khoa TP Biên Hòa đã được xuất viện.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá