Đình chỉ Chi Cục trưởng Chi Cục Hải quan cửa khẩu Nam Giang 15 ngày

TPO - Ngày 21/7, Cục Hải quan Quảng Nam cho biết đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Trung Thịnh – Chi Cục trưởng Hải quan cửa khẩu Nam Giang theo chỉ đạo của Tổng Cục Hải quan. Thời gian đình chỉ là 15 ngày kể từ ngày 20/7, đồng thời yêu cầu giải trình kiểm điểm vụ việc.

Ông Lê Trung Thịnh
Ông Lê Trung Thịnh

Lãnh đạo Cục Hải quan Quảng Nam cũng ký Quyết định điều động ông Nguyễn Hoàng – Đội trưởng Đội Kiểm soát hải quan nhận nhiệm vụ Chi cục trưởng Hải quan cửa khẩu Nam Giang từ ngày 20/7 cho đến khi vụ việc liên quan đến số gỗ pơ mu mà cơ quan chức năng vừa phát hiện trong khuôn viên chi cục.

Trong khi đó, tại buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh ngày 20/7, ông Thịnh vẫn khẳng định số gỗ trong khuôn viên Chi Cục trưởng Hải quan cửa khẩu Nam Giang không liên quan đến vụ phá rừng pơ mu ở khu vực biên giới, mà cho rằng nguồn gốc là do được một số doanh nghiệp nhập khẩu, bạn Lào cho do thấy cơ quan làm nhà gỗ tạm trên đất của dân, tạm bợ, không khang trang nên cho một ít để đóng bàn ghế, tủ. Một số gỗ do doanh nghiệp  nhập khẩu đã hoàn thủ tục nên cho đơn vị một ít. Ngoài ra, gỗ do một số cán bộ công chức mua về dùng, nhưng mới chỉ đưa về sử dụng một ít, số còn lại đang để ở đây.

Đình chỉ Chi Cục trưởng Chi Cục Hải quan cửa khẩu Nam Giang 15 ngày - ảnh 1 Buổi làm việc khẩn do Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh truy trách nhiệm các ngành liên quan
Đình chỉ Chi Cục trưởng Chi Cục Hải quan cửa khẩu Nam Giang 15 ngày - ảnh 2 Trụ sở Chi Cục Hải quan cửa khẩu Nam Giang, nơi được lực lượng chức năng phát hiện 115 phách gỗ trong khuôn viên
Ông Lê Trí Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho rằng, Chi cục Hải quan là cơ quan quản lý xuất nhập khẩu nhưng biết số hàng không có nguồn gốc mà vẫn để trong khuôn viên là không được. Chưa có kết quả điều tra nhưng nhìn vào đã có vấn đề.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá