Đình chỉ chuyên môn y sĩ vụ hàng loạt trẻ mắc sùi mào gà ở Hưng Yên

TPO - Theo Sở Y tế Hưng Yên, trong sáng nay 24/7, Trạm Y tế xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên nơi y sĩ Hoàng Thị Hiền công tác sẽ công bố quyết định tạm đình chỉ chuyên môn trong 15 ngày và sẽ tiếp tục gia hạn cho đến khi làm rõ việc gần 80 trẻ em bị sùi mào gà nghi bị lây nhiễm trong quá trình nong, cắt bao quy đầu tại nhà bà Hiền.

Trẻ bị nhiễm sùi mào gà đang được điều trị tại BV Da liễu TƯ
Trẻ bị nhiễm sùi mào gà đang được điều trị tại BV Da liễu TƯ
Theo đó, qua điều tra và thống kê sơ bộ của Bệnh viện Da liễu Trung ương, hầu hết các bé trai này đều được bố mẹ cho đi nong tách bao quy đầu tại một cơ sở tư nhân không phép, không đủ điều kiện hành nghề của y sĩ Hoàng Thị Hiền trên địa bàn huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. 
Tính đến ngày 23/7, số trẻ từ địa phương này đến khám và điều trị tại BV Da liễu TƯ là 79 trẻ.  BV đã quyết định miễn phí điều trị cho các cháu bị sùi mào gà dưới 15 tuổi của huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên kể từ ngày 17/7/2017 cho đến hết ngày 31/12/2017. 
 Theo PGS.TS Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc BV Da liễu Trung ương, qua thăm khám cho bố mẹ các trẻ mắc sùi mào gà - là những người chăm sóc trực tiếp cho trẻ đều không phát hiện bố mẹ mắc bệnh này. Do đó, các bác sĩ nghi ngờ nguồn lây từ sự chăm sóc y tế không đảm bảo điều kiện vệ sinh khiến trẻ nhiễm bệnh.
 14 giờ chiều nay, Sở Y tế tỉnh Hưng Yên cũng sẽ họp Hội đồng chuyên môn với BV Da liễu Trung ương xem xét, kết luận chuyên môn về việc trẻ em ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên mắc sùi mào gà điều trị tại BV Da liễu Trung ương tăng cao.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá