Vụ gỗ pơ mu được giấu gần Trạm kiểm soát Biên phòng:

Đình chỉ công tác 3 chỉ huy Đồn Biên phòng Nam Giang

TPO - Ngày 21/7, Bộ Tư lệnh BĐBP đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 3 cán bộ của Đồn biên phòng Cửa khẩu Nam Giang.

Liên quan tới việc cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam vừa phát hiện hàng chục phách gỗ pơ mu được giấu dưới một con suối, ngay sau lưng Trạm kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu Đắc Ốc, ngày 21/7, trao đổi với PV Tiền Phong, Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng, Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng (BĐBP) cho biết, chiều cùng ngày, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Tư lệnh BĐBP đã chủ trì cuộc họp của Bộ Tư lệnh BĐBP về vụ việc này. 

Tham gia cuộc họp có Chỉ huy trưởng và Chính uỷ Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Nam. Về phía Đồn biên phòng Cửa khẩu Nam Giang - đơn vị trực tiếp liên quan tới vụ việc, hai lãnh đạo của đồn có mặt tại cuộc họp này là Chính trị viên và Phó đồn trưởng kiêm Trạm trưởng Trạm kiểm soát Biên phòng cửa khẩu Đắc Ốc. Đồn trưởng Đồn biên phòng Cửa khẩu Nam Giang không có mặt tại cuộc họp này do đang ở địa bàn phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc, theo yêu cầu của địa phương.

Tại cuộc họp, Bộ Tư lệnh BĐBP xác định đây là sự việc nghiêm trọng xảy ra trên khu vực biên giới, nên BĐBP Quảng Nam phải có trách nhiệm phối hợp với địa phương, kiểm lâm làm tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng và đấu tranh với các loại tội phạm, trong đó có các đối tượng lâm tặc. Đồng thời, ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 3 cán bộ của Đồn biên phòng Cửa khẩu Nam Giang gồm Đồn trưởng, Chính trị viên và Phó đồn trưởng kiêm Trạm trưởng Trạm kiểm soát Biên phòng cửa khẩu Đắc Ốc để làm kiểm điểm và phục vụ quá trình điều tra làm rõ vụ việc; yêu cầu Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Nam cử người thay thế 3 cán bộ này.

Bộ Tư lệnh BĐBP cũng phê bình Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Nam trong thực hiện kiểm tra đôn đốc, nhắc nhở các đơn vị để xảy ra vụ việc trong khu vực biên giới nhưng đã không kịp thời phát hiện và báo cáo chậm. Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng cho biết thêm, Bộ Tư lệnh đã cử cơ quan Điều tra hình sự BĐBP vào ngay Quảng Nam phối hợp với các lực lượng kiểm lâm, công an làm rõ vụ việc, để kịp thời thông tin đầy đủ, chính xác nhất về vụ việc

“Bắt gỗ vụ này cả trong rừng, trong hải quan và cạnh trạm biên phòng. Trong đó là một số là gỗ mới cưa cắt nhưng trong đó có rất nhiều là gỗ cũ rồi nên tình tiết có thể khác nhau. Quan điểm xử lý của Bộ Tư lệnh BĐBP là khách quan, chính xác và không bao che”, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá