Đình chỉ công tác nhân viên đo đạc sai phạm về đất đai

TPO - Một nhân viên của Văn phòng Đăng ký đất đai (Sở TN&MT Lâm Đồng) vừa bị đình chỉ công tác để làm rõ dấu hiệu cấu kết với một số đối tượng lấn chiếm nhiều lô đất, xây dựng nhà trái phép, lập thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để bán…

một lô đất bị lấn chiếm và cất nhà trái phép
một lô đất bị lấn chiếm và cất nhà trái phép

Ngày 8/8, Văn phòng Đăng ký đất đai (Sở TN&MT Lâm Đồng) đã tạm đình chỉ công tác ông Nguyễn Quốc Minh (nhân viên Phòng Đo đạc) để giải trình những vấn đề nêu trên và làm việc với các cơ quan chức năng. Thời gian tạm đình chỉ kéo dài 1 tháng.

Theo Văn phòng đăng ký đất đai, ông Minh đang là lao động hợp đồng có thời hạn tại đơn vị, được phân công làm việc tại Phòng Đo đạc.

Như Tiền Phong đã đưa tin, UBND Phường 4 đã tiến hành kiểm tra phát hiện một số đối tượng trú tại TP. Đà Lạt móc nối cán bộ Văn phòng Đăng ký Đất đai tiến hành lấn chiếm 5 lô đất trên địa bàn và đã xây dựng công trình trái phép tại một số lô. Có 2 lô đã tiến hành đo vẽ hiện trạng (bản vẽ do Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP. Đà Lạt thiết lập) và đang tiến hành lập thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

 UBND TP. Đà Lạt đã giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị có liên quan tiến hành điều tra làm rõ vụ việc trên để xử lý nghiêm theo quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng