Đình chỉ công trình không phép của đại gia Hoàng Kiều

Một trong những công trình xây dựng không phép của đại gia Hoàng Kiều
Một trong những công trình xây dựng không phép của đại gia Hoàng Kiều

>> Đại gia Hoàng Kiều đấu giá với chú ruột?

Một trong những công trình xây dựng không phép của đại gia Hoàng Kiều
Một trong những công trình xây dựng không phép của đại gia Hoàng Kiều.

Theo tìm hiểu của PV Tiền Phong, hiện có 6/9 hạng mục tại Khu du lịch trên xây dựng không phép gồm: nhà liên kế, nhà trung tâm hội nghị, hồ bơi, nhà đa năng, trạm xử lý nước thải và trạm biến thế. Không chỉ xây không phép mà toàn bộ những công trình trên đều xây không đúng quy hoạch.

Phó Chủ tịch UBND TP Mỹ Tho, Mai Thanh Minh, xác nhận: “TP Mỹ Tho chỉ cấp phép 3 hạng mục cho dự án này trên phần đất UBND tỉnh duyệt dự án. Những hạng mục còn lại xây trên phần đất ông Hoàng Kiều mới mua và chưa làm thủ tục xin cấp phép”.

Những công trình xây dựng không phép trên khá quy mô, thi công từ lâu nhưng chỉ đến khi báo chí lên tiếng thì các cơ quan chức năng của TP Mỹ Tho mới kiểm tra!?

Ông Nguyễn Phục Dũng, Chủ tịch UBND xã Thới Sơn, cho biết ngay khi phát hiện CTDLTG thi công trái phép các hạng mục trên, do xã không có quyền đình chỉ thi công nên ông đã nhiều lần báo cáo cho UBND TP Mỹ Tho. Tuy nhiên, vẫn không thấy cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý. Còn Phòng Quản lý đô thị TP Mỹ Tho thì cho rằng: “Do công trình nằm khuất bên trong nên không phát hiện được”!?.

Theo ông Nguyễn Văn Khang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tiền Giang, tỉnh đã chỉ đạo xử lý kiên quyết, trước mắt đình chỉ thi công từ ngày 24-5, sau đó có những biện pháp xử lý tiếp theo, nếu phát hiện cơ quan cá nhân nào có trách nhiệm mà làm ngơ, sẽ kỷ luật theo quy định.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá