Vĩnh Long:

Đình chỉ điểm sang chiết phân bón vi sinh trái phép

TPO - Đoàn kiểm tra liên ngành 389 tỉnh Vĩnh Long do đồng chí Trần Quốc Linh, Phó chi cục trưởng Chi cục quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long làm trưởng đoàn đã đình chỉ hoạt động sang chiết phân bón vi sinh của Cty Hoàng Long Lào Cai.

Ông Trần Quốc Linh, Phó chi cục trưởng Chi cục quản lý thị trường tỉnh đang kiểm tra vụ việc.
Ông Trần Quốc Linh, Phó chi cục trưởng Chi cục quản lý thị trường tỉnh đang kiểm tra vụ việc.

Chiều 11/4, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, trong buổi sáng Đoàn kiểm tra liên ngành 389 tỉnh Vĩnh Long do đồng chí Trần Quốc Linh, Phó chi cục trưởng Chi cục quản lý thị trường tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra điểm sang chiết phân bón vi sinh tại kho do Cty CP TMDV Hoàng Long Lào Cai (Cty Hoàng Long Lào Cai) thuê trên đường Nguyễn Huệ, phường 2, thành phố Vĩnh Long.

Tại đây, đoàn kiểm tra đã phát hiện các dụng cụ, máy móc dùng để sang chiết, đóng gói phân vi sinh từ thùng tole ra chai 0,5 lít và 1 lít. Ngoài ra, còn có 2 thùng tole chứa phân vi sinh loại 950 lít/thùng và 23 thùng phân bón vi sinh thành phẩm.

Chủ kho cho biết, cho công ty Hoàng Long Lào Cai thuê từ đầu tháng 8/2015 để chứa và đóng gói phân bón vi sinh EMZ-USA nhưng chưa xuất trình được các giấy tờ liên quan đến hoạt động sang chiết cũng như hợp đồng thuê kho. Còn ông Cù Công Tạo, Giám đốc Cty Hoàng Long Việt cho biết, tháng 9/2015 công ty có mua 15.200 lít phân bón của Cty Hoàng Long Lào Cai và giao hàng tại kho này. Sau đó, Cty Hoàng Long Lào Cai tiến hành sang chiết ra chai giao cho Cty Hoàng Long Việt.

Đình chỉ điểm sang chiết phân bón vi sinh trái phép - ảnh 1 Cán bộ kiểm tra phân vi sinh.

Đoàn kiểm tra đã niêm phong 2 thùng tole chứa phân bón vi sinh nói trên, 23 thùng phân bón vi sinh thành phẩm cùng với số nắp chai, tem, nhãn đóng gói, máy đóng chai. Đồng thời đình chỉ hoạt động sang chiết, đóng gói phân bón vi sinh của Cty Hoàng Long Lào Cai tại kho trên đường Nguyễn Huệ để chờ xử lý. Ngoài ra, Đoàn kiểm tra cũng tạm giữ các giấy tờ sổ sách và mời đại diện công ty Hoàng Long Việt đến cơ quan tiếp tục làm việc.

Trước đó, người dân phản ánh Cty Hoàng Long Việt kinh doanh phân bón có dấu hiệu kinh doanh đa cấp. Ngày 8/4, đoàn đã đến kiểm tra đột xuất tại công ty. Tại đây nhân viên cty cho biết trong kho còn 10.344 lít phân bón vi sinh EMZ - USA nhưng không có người mở cửa nên đoàn đã niêm phong kho. Tuy nhiên, sáng nay Đoàn đến kiểm tra thì xác định số phân bón vi sinh thực tế của Cty chỉ còn chưa đầy một nửa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá