Đình chỉ du lịch thể thao mạo hiểm ở nhiều hồ, thác

TPO - Chiều 30/3, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó giám đốc Sở VH-TT&DL Lâm Đồng, cho biết các cơ quan chức năng vừa hoàn thành đợt kiểm tra tại 24 khu điểm du lịch trong tỉnh.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản tạm ngưng khai thác các loại hình du lịch thể thao mạo hiểm tại thác Hang cọp (xã Xuân Thọ, thành phố Đà Lạt) cho đến khi cơ quan chức năng hoàn thành việc thẩm định. 

Thác này cao hơn 50m, đẹp và hiểm trở, nằm giữa rừng thông thuần chủng rộng hàng trăm héc ta.

Đình chỉ du lịch thể thao mạo hiểm ở nhiều hồ, thác - ảnh 1 Tạm ngưng các loại hình du lịch mạo hiểm tại thác Hang cọp.

Tại thác Ankroet (cách trung tâm thành phố Đà Lạt 18km), đoàn đã lập biên bản vi phạm, tịch thu các phương tiện, thiết bị của một đơn vị lữ hành vì tổ chức loại hình du lịch mạo hiểm nhưng chưa đăng ký.

Trò chơi mạo hiểm liên hoàn gồm cầu treo giữa hai cây thông, đu người từ trụ thẳng đứng và đu cáp qua lòng hồ do Công ty CP Mạo hiểm Việt tổ chức trên hồ Tuyền Lâm cũng bị đình chỉ vào đầu tháng 3 này do chưa đăng ký với cơ quan chức năng. 

Toàn bộ thiết bị trò chơi mạo hiểm bị yêu cầu tháo gỡ. Đoàn cũng tiến hành xác minh làm rõ đơn vị tổ chức điểm đu dây, trượt cáp trái phép tại khu dã ngoại ở cuối hồ Tuyền Lâm để xử lý.

Đình chỉ du lịch thể thao mạo hiểm ở nhiều hồ, thác - ảnh 2 Phương tiện vận chuyển ở hồ Than thở chưa đảm bảo an toàn.

Một số hồ thắng cảnh tổ chức cho du khách tham quan, vui chơi trên mặt nước bằng xuồng và xe đạp nước cũng bị lập biên bản, tạm ngưng hoạt động vì mặt nước ô nhiễm gây mất mỹ quan, chưa có bảng nội quy hướng dẫn du khách, phương tiện vận chuyển không đảm bảo các thông số kỹ thuật, áo phao không đảm bảo an toàn...

Đình chỉ du lịch thể thao mạo hiểm ở nhiều hồ, thác - ảnh 3 Điểm đu dây, trượt cáp của Công ty CP Mạo hiểm Việt.

Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn nghiêm trọng khiến nhiều du khách nước ngoài thiệt mạng, nhiều người khác hoảng loạn, bất bình, từ đó làm suy giảm uy tín, hình ảnh, môi trường du lịch tại Đà Lạt - Lâm Đồng. Tiền Phong và các cơ quan báo chí khác đã có nhiều tin bài phản ánh.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng