Đình chỉ hoạt động bếp ăn liên quan 2 vụ công nhân ngộ độc

TPO - Sở Y tế Ninh Nình vừa đình chỉ bếp ăn của Công ty McnexVina (chuyên sản xuất thiết bị camera) đóng tại Khu công nghiệp Phúc Sơn, xã Ninh Phúc, TP Ninh Bình, vì liên quan 2 vụ ngộ độc liên tiếp sau bữa ăn của các công nhân.

Công nhân nhập viện sau khi ăn
Công nhân nhập viện sau khi ăn

Ông Đoàn Ngọc Qúy, Trưởng phòng nghiệp vụ y – Sở Y tế tỉnh Ninh Bình - cho biết, sau khi xảy ra sự việc, một số công nhân ở Công ty McnexVina đóng tại Khu công nghiệp Phúc Sơn, xã Ninh Phúc, TP Ninh Bình phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn bữa sáng tại nhà ăn của công ty này.

Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo Chi cục an toàn thực phẩm và Trung tâm y tế tỉnh cử cán bộ xuống hiện trường kiểm tra, đồng thời lập biên bản đình chỉ hoạt động đối với bếp ăn này kể từ ngày 13/6.

Trước đó, khoảng 5 giờ 30 phút ngày 13/6, các công nhân làm ca 2 ở Công ty McnexVina (từ 20 giờ 30 ngày 12/6 đến 5 giờ 30 ngày 13/6) được nghỉ ăn sáng. Đến khoảng 6 giờ, khoảng 50 công nhân bị đau bụng, buồn nôn và chóng mặt.

Ngay sau đó, đại diện công ty đã cho người xuống kiểm tra, đồng thời gọi xe đưa 19 công nhân đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình và một số bệnh viện khác đóng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Toàn bộ số công nhân trên đều nhập viện trong tình trạng, đau bụng, buồn nôn và chóng mặt... Sau khi nhập viện và được các bác sĩ chăm sóc, số công nhân trên đã dần bình phục trở lại. Đến ngày 14/6, toàn bộ số công nhân trên đã được xuất viện về nhà.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình triển khai cấp cứu điều trị cho những công nhân trên, đồng thời chuẩn bị thuốc men và giường bệnh để sẵn sàng tiếp nhận các bệnh nhân.

Đồng thời, Sở chỉ đạo Chi cục an toàn thực phẩm và Trung tâm y tế dự phòng tỉnh cử cán bộ trực tiếp xuống bếp ăn của Công ty McnexVina lấy mẫu thức ăn còn lưu lại và trên tay người chế biến, dụng cụ chế biến và những thực phẩm đang bảo quản cũng như ngườn nước ở đây để xét nghiệm.

Ngày 19 và 20/5, cũng tại Công ty McnexVina, 118 công nhân phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn tại nhà ăn của công ty.

Hiện, Đoàn công tác của Cục an toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đang vào cuộc để xác minh nguyên nhân xảy ra sự việc trên, ông Qúy cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng