Đình chỉ hoạt động công ty bị cháy tàu trên vịnh Hạ Long

TPO - Sở Văn hóa-Thể thao-Du lịch Quảng Ninh đã tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh du lịch đối với Cty TNHH Cửu Long để điều tra nguyên nhân vụ cháy trên tàu QN 3736 của đơn vị này.

Tàu QN 3736 sau vụ cháy.
Tàu QN 3736 sau vụ cháy.

Chiều ngày 10/4, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Quảng Ninh tổ chức họp báo về vụ cháy tàu du lịch QN 3736 trên vịnh Hạ Long (diễn ra vào sáng cùng ngày).

Ông Hà Quang Long-Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Quảng Ninh, cho biết đơn vị này đã tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh du lịch đối với Cty TNHH Cửu Long để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy diễn ra trên tàu QN 3736 của đơn vị này.

Trước đó, vào khoảng 10h30 phút hôm nay, tàu QN 3736 đã bốc cháy tại khu vực gần hòn Trống Mái, Vịnh Hạ Long. Ngọn lửa bốc từ khu vực bếp và bùng lên bao trùm phía đuôi tàu QN 3736.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Trung tâm cứu hộ cứu nạn Vịnh Hạ Long đã phối hợp với các lực lượng chức năng như Cảng vụ Thuỷ nội địa, Phòng cảnh sát PCCC, Phòng Cảnh sát giao thông thuỷ, nhanh chóng  đưa các phương tiện ra hiện trường ứng cứu.

Đây cũng là lần đầu tiên lực lượng PCCC Công an tỉnh cho tàu, xuồng FB175 và FB165 tham gia chữa cháy cứu hộ, cứu nạn trên biển. Nhờ đó đám cháy nhanh chóng được dập tắt. Sau đó, tàu QN 3736 được lực lượng cứu hộ lai kéo về bờ phục vụ công tác điều tra.

Toàn bộ 17 hành khách trên tàu QN 3736, gồm 15 khách nước ngoài và 2 người Việt Nam cùng tài sản, đã được sơ tán kịp thời sang tàu Bình Minh 5795 và được đưa về bờ an toàn.

Cũng tại buổi họp báo, đại diện Sở Giao thông vận tải cho biết, Tàu QN 3736 có 18 phòng ngủ. Con tàu của Cty TNHH Cửu Long này có đầy đủ các điều kiện đảm bảo an toàn, điều kiện lưu trú nghỉ đêm trên Vịnh, cũng như có bảo hiểm thân tàu, hành khách.

Ngoài ra, thuyền trưởng và thuyền viên có đầy đủ giấy tờ, điều kiện hợp lệ.

Trước mắt, Cty TNHH Cửu Long sẽ bị tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh để các cơ quan chức năng điều tra. Sau này, nếu cơ quan chức năng xét thấy công ty này đủ điều kiện sẽ cấp phép cho hoạt động trở lại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá