Đình chỉ hoạt động sản xuất phát sinh nước thải Cty Miwon

TPO- UBND tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định tạm thời đình chỉ hoạt động sản xuất phát sinh nước thải gây ô nhiễm môi trường tại Cty Miwon cho đến khi thực hiện xong biện pháp khắc phục, xử lý nguồn nước thải sản xuất đạt tiêu chuẩn cho phép.

Ngày 16/10, ông Trần Xuân Hải, Phó giám đốc Sở TNMT tỉnh Phú Thọ cho biết, quyết định này được đưa ra sau khi có kết luận của đoàn thanh tra ngày 6/10 tại Cty Miwon.

Cty Miwon có trách nhiệm thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường tại Điểm B, khoản 1 Điều 49 Luật Bảo vệ môin trường, Điểm BD, khoản 26, Điều 10 của nghị định định 81 Chính phủ về vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, Điểm B, khoản 9, Điều 8 và khoản 5, Điều 19 của nghị định 34 Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong linh vực tài nguyên nước.

Cũng theo ông Trần Xuân Hải, Sở TNMT tỉnh Phú Thọ đã xử phạt Cty Miwon 32 triệu đồng vì nước thải xả ra môi trường vượt tiêu chuẩn cho phép và chưa được cấp phép trong việc xả thải. Hiện Sở đang tính toán để truy thu mức phí môi trường của Cty này trong suốt thời gian vi phạm từ 2007 đến nay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá