Đình chỉ học 1 năm hai nữ sinh đánh bạn ngất xỉu

Liên quan đến vụ hai nữ sinh đánh bạn cùng trường tại Thanh Hóa được quay clip tung lên mạng vào ngày 7/10, lãnh đạo trường cho biết đã kỷ luật hai nữ sinh này với hình thức đình chỉ học 1 năm.

Nữ sinh bị bạn dùng chân đá vào mặt đến ngất xỉu
Nữ sinh bị bạn dùng chân đá vào mặt đến ngất xỉu

Clip hai nữ sinh đánh một bạn nữ đến ngất xỉu lan truyền trên mạng xã hội face book được xác định là học sinh của Trường THPT Cẩm Thủy 3 (huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa). Hai nữ sinh đánh bạn tên là D.T.L. (xã Cẩm Ngọc, Cẩm Thủy) và P.T.H.L. (xã Cẩm Thạch, Cẩm Thủy). Cả hai đều là học sinh lớp 11A3. Em học sinh bị đánh là C.T.P. (xã Cẩm Thành, Cẩm Thủy), P. hiện là học sinh của lớp 10A2.

Ngày 11/10, trao đổi với PV, thầy Nguyễn Thanh Sơn - Hiệu trưởng Trường THPT Cẩm Thủy 3 cho biết: “Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, nhà trường đã cho điều tra xác minh và được biết vụ việc nữ sinh trong trường đánh nhau xảy ra vào ngày 23/9/2016. Ngày hôm đó, nhà trường cho học sinh nghỉ học để họp hội nghị CBCNVC-NLĐ. Nơi học sinh đánh nhau là khu vực ngoài trường. Nhà trường ngay lập tức mời phụ huynh học sinh để thông báo, trao đổi, phối hợp quản lý giáo dục học sinh. Yêu cầu các học sinh làm tường trình về diễn biến vụ việc. Đồng thời báo cáo Công an xã Cẩm Thạch nơi xảy ra vụ việc, Công an Huyện Cẩm Thủy để điều tra xác minh làm rõ vụ việc và có biện pháp ngăn chặn”.

Cũng theo thầy Sơn thì nguyên nhân ban đầu được xác định do nảy sinh mâu thuẫn giữa hai bên. Hai nữ sinh trong clip đánh bạn được cho là cá biệt của trường. Liên tục gây gổ đánh bạn. Tại thời điểm hai nữ sinh này đánh bạn, nhà trường cũng đang cho họp hội đồng để đưa ra hình thức kỷ luật đối với hai nữ sinh này vì trước đó cũng có hành vi đánh nhau. Chính vì chung hình thức kỷ luật kép nên nhà trường quyết định đình chỉ học 1 năm đối với hai học sinh này. Về phía học sinh P. bị đánh đã đi học bình thường và tâm lý ổn định.

Trước đó, sáng ngày 7/10, một đoạn video clip dài 1 phút 27 giây được chia sẻ chóng mặt trên các diễn đàn, mạng xã hội facebook ghi lại cảnh hai nữ sinh “hành xử” thô bạo khiến 1 nữ sinh bị ngất xỉu tại chỗ. Thời điểm sự việc xảy ra, có nhiều người đi qua đường đã hỏi có chuyện gì, nhưng một giọng nam (được cho là người quay clip) lại cho rằng cô gái bị đánh ngất xỉu bị say rượu. Nghe vậy nhiều người qua đường đã không dừng lại mà đi luôn.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng