Đình chỉ lái xe và phụ xe buýt làm nhục hành khách

TPO – Chiều 23 – 10, tổng Cty, Xí nghiệp Xe điện Hà Nội đã đình chỉ công tác lái xe và nhân viên phục vụ trên xe buýt do có hành vi chửi mắng, bắt khách quỳ xin mở cửa khi muốn xuống xe.

Đình chỉ lái xe và phụ xe buýt làm nhục hành khách

Lái, phụ xe buýt tuyến 34 (BKS 30K-1550). Ảnh: Vnexpress
Lái, phụ xe buýt tuyến 34 (BKS 30K-1550). Ảnh: Vnexpress.

Theo đó, tổng công ty, xí nghiệp Xe điện Hà Nội thừa nhận có xảy ra sự việc như trên và xác định danh tính hai nhân viên gồm lái xe Đỗ Hữu Long và nhân viên phục vụ Nguyễn Chí Thanh. Đây là hai công nhân làm việc trên xe buýt số 34 chạy tuyến BX Mỹ Đình – BX Gia Lâm, BKS 30K-1550, nơi xảy ra vụ việc.

Trước đó, vào chiều 22 – 10, anh Nguyễn Ngọc Phúc, 32 tuổi (quê Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) bắt xe xuống bến Mỹ Đình, định tiếp tục đi xe buýt về nhà mẹ vợ ở đường Lê Văn Lương.

Anh Phúc kể lại, khi anh hỏi phụ xe buýt tuyến 34 BKS 30K-1550, thì nhân viên này nói xe có hành trình đi qua đường Lê Văn Lương. Khi xe chuyển bánh được khoảng 100 mét, anh Phúc còn cẩn thận hỏi lại phụ xe, và người này vẫn nói rằng xe sẽ đi qua đường Lê Văn Lương.

Khi thấy xe đi qua khách sạn Daewoo, anh Phúc thắc mắc mình lên nhầm tuyến thì được nhân viên bán vé gợi ý: Cứ đi sang bến Gia Lâm, sau đó bắt tuyến 22 thì về được Lê Văn Lương. Anh Phúc bực mình nói “ Các người lừa tôi, nếu thế thì tôi đi mua đường à”. Phụ xe ngay lập tức nói lại: “ Mày ngu thì cho mày chết”.

Anh phúc kể, vừa nói, người đàn ông vừa văng tục, chửi thề. Bực mình quá, anh cũng chửi lại một vài câu. Lời qua tiếng lại một hồi, đến điểm dừng Vạn Bảo – Ngọc Khánh thì lái xe dừng lại, lái xe bước ra khỏi buồng lái, định đánh, đạp anh Phúc.

Lúc đó thấy anh lái xe giơ chân định đạp anh Phúc, tôi liền túm áo anh Phúc kéo lại. Nhìn vẻ mặt hầm hầm của lái và phụ xe, tôi kêu lên : Cháu ơi, đừng đánh người ta thế.” – Bà Phạm Thị Tâm – Cựu cán bộ Ban Quản lý dự án đường thuỷ của Cục đường sông Việt Nam - một nhân chứng trên chuyến xe kể lại.

Lúc này, cả bà Tâm, hành khách trên xe đều khuyên anh Phúc xuống xe nhưng lái xe không chịu mở cửa. Một nữ hành khách khoảng 40 tuổi cũng muốn xuống xe nhưng nhân viên xe buýt nhất định không mở cửa vì sợ anh Phúc “ thoát” mất. Lái xe còn đe dọa cho anh Phúc sang Gia Lâm và cho ăn đòn.

Xe tiếp tục chạy, đến điểm dừng trước UBND phường Kim Mã, lái xe nói, ai muốn xuống xe thì lên cửa trước, nhưng khi anh Phúc vừa lên thì lái xe và phụ xe lao đến định hành hung. Tất cả hành khách trên xe bất bình đứng dậy, nên không họ dám làm gì, xe lại tiếp tục di chuyển.” – Bà Tâm cho biết.

Đến điểm dừng trước cửa bệnh viện Xanh Pôn, dù lúc này rất đông hành khách yêu cầu được xuống xe nhưng tài xế vẫn không chịu mở cửa. Khi thấy anh Phúc lên cửa trước, nhân viên bán vé xe buýt bắt anh này quỳ xuống xin lỗi mới chịu mở cửa cho xuống.

Trước thái độ bất lịch sự, quá đáng của nhân viên xe buýt, nhiều hành khách phản ứng, nêu ý kiến. Sau một hồi tranh cãi, khoảng 5 – 10 phút sau, nhân viên xe buýt mới mở cửa cho hành khách xuống xe. Anh Phúc cũng xuống ở điểm dừng này và tìm xe về đường Lê Văn Lương.

Tổng Công ty, Xí nghiệp Xe điện Hà Nội cho biết đang khẩn trương xác minh làm rõ sự việc và xử lý theo nội quy, quy chế Vận tải hành khách công cộng của Tổng Công ty và Xí nghiệp đã ban hành. Kết luận cuối cùng sẽ công bố rộng rãi cho mọi người được biết.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá