Đình chỉ nhiệm vụ một chủ tịch xã ở Hà Nội

TPO - Phó Chủ tịch huyện Sóc Sơn, Hà Nội cho biết, đã đình chỉ các nhiệm vụ đối với Chủ tịch UBND xã Phù Lỗ để xử lý các sai phạm về đất đai.

Thông tin tại giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 26/9, ông Lê Hữu Mạnh, Phó Chủ tịch huyện Sóc Sơn cho biết, đã đình chỉ các nhiệm vụ đối với Chủ tịch UBND xã Phù Lỗ để xử lý các sai phạm về đất đai.
Ông Mạnh thừa nhận, trên địa bàn huyện Sóc Sơn có nhiều điểm vi phạm về đất đai. Từ đầu năm đến nay, UBND huyện Sóc Sơn đã tiến hành kiểm tra công vụ 12 xã và kỷ luật cán bộ ở 3 xã để xảy ra sai phạm và chậm xử lý vấn đề về đất đai. Theo ông Mạnh, gần nhất, huyện đã đình chỉ các nhiệm vụ của Chủ tịch UBND xã Phù Lỗ để tập trung xử lý vấn đề đất đai.
Theo ông Mạnh, UBND huyện sẽ có báo cáo với thành phố về các vụ việc vi phạm đất đai, làm nhà trên đất nông nghiệp. Trên địa bàn huyện có khu vực giáp ranh sân bay Nội Bài. Sau khi quy hoạch sân bay Nội Bài, tại một số xã, người dân không được phép xây dựng nhà cao tầng. Tại đây, người dân cũng không sản xuất nông nghiệp mà chủ yếu làm dịch vụ.
“Huyện đang đề nghị thành phố thỏa thuận với cơ quan chức năng cho phép chuyển mục đích tạm thời đất nông nghiệp sang làm đất dịch vụ như các xưởng hỗ trợ, bãi đỗ xe, dịch vụ lưu trú quanh sân bay Nội Bài có thời hạn. Khi nhà nước thu hồi đất, các công trình sẽ phá bỏ. Điều này tạo điều kiện cho người dân chuyển đổi đúng theo luật. Hiện tại ở đây có nhiều công trình theo dạng tự phát”, ông Mạnh chia sẻ thêm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá