Đình chỉ tài xế xe buýt chạy ngược vòng xoay còn dọa đánh người dân

TPO - Với hành vi điều khiển xe buýt quay đầu ngược chiều tại vòng xoay để xảy ra va chạm với xe máy còn cầm hung khí doạ hành hung người dân, tài xế và tiếp viên xe buýt bị đình chỉ.

Tài xế điều khiển xe buýt quay đầu ngược chiều tại vòng xoay Điện Biên Phủ bị đình chỉ.
Tài xế điều khiển xe buýt quay đầu ngược chiều tại vòng xoay Điện Biên Phủ bị đình chỉ.

Ngày 22/12, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TPHCM cho biết, đã tạm đình chỉ công việc đối với tài xế xe buýt Lê Thanh Dũ (SN 1976) và tiếp viên Nguyễn Minh Tiến (SN 1983), thuộc quản lý của hợp tác xã (HTX) 19/5.

Tài xế và tiếp viên này đã có dùng gậy sắt hăm doạ người tham gia giao thông sau khi điều khiển xe buýt quay đầu ngược chiều tại vòng xoay Điện Biên Phủ - Nguyễn Bỉnh Khiêm để xảy ra va chạm với xe máy.

“Sau khi có phản ánh của báo chí, Trung tâm đã cho kiểm tra. Hiện HTX 19/5 đã tạm ngưng công việc đối với tài xế và tiếp viên có liên quan. Đồng thời, yêu cầu giải trình để báo cáo, xử lý nghiêm theo quy định”, ông Trần Chí Trung, Giám đốc Trung tâm điều hành giao thông công cộng TPHCM cho hay.

Trước đó, như Tiền Phong đã thông tin, khoảng 8h30 ngày 21/12, xe buýt mang biển số 51B-304.34 (số hiệu 150) chạy trên đường Điện Biên Phủ. Đến vòng xoay Điện Biên Phủ - Nguyễn Bỉnh Khiêm, thay vì di chuyển vòng qua vòng xoay như quy định, tài xế cho xe chạy ngang qua đường và xảy ra va chạm với một số xe máy.

Lúc này, tài xế xe buýt và tiếp viên còn xuống xe, hùng hổ và cầm gậy sắt đòi hành hung người đi xe máy. Chứng kiến sự việc, nhiều người dân bức xúc đến hỗ trợ người đi xe máy thì tài xế và tiếp viên mới lên xe điều khiển phương tiện về hướng đường Hoàng Sa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng