Đình chỉ thi công công trình bến xe phía Bắc vì để 10 người bị thương

TPO - Liên quan đến vụ việc giàn giáo tại công trình thi công bến xe phía Bắc khiến 10 công nhân bị thương phải nhập viện, Phòng QLĐT thành phố đã quyết đình chỉ thi công đối với công trình này.

Hiện trường vụ việc.
Hiện trường vụ việc.

Ngày 29/11, thông tin từ Phòng quản lý đô thị TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã ra quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình bến xe phía Bắc tại xã Nghi Kim vì để xảy ra tai nạn làm 10 người bị thương.

Theo đó, công trình bến xe phía Bắc do Công ty cổ phần bến xe Nghệ An làm chủ đầu tư. Công trình này bị đình chỉ xây dựng do đã có hành vi vi phạm: Thi công đã xảy ra sự cố sập đổ giàn giáo khi đang đổ bê tông mái công trình, gây hậu quả nghiêm trọng làm 10 công nhân bị thương. Công trình này chỉ được phép xây dựng khi Công ty cổ phần bến xe Nghệ An xử lý xong các sự cố nêu trên và được cơ quan thẩm quyền cho phép.

Trước đó, Tiền Phong đã đưa tin, vào khoảng 17h, (ngày 25/11), trong khi công nhân đang đổ bê tông ở phần mái của công trình Bến xe phía Bắc TP Vinh thì giàn giáo bất ngờ bị đổ sập khiến 10 công nhân phải nhập viện cấp cứu với tình trạng đa chấn thương, chấn thương vai, cột sống và tay…

Đình chỉ thi công công trình bến xe phía Bắc vì để 10 người bị thương - ảnh 1  Quyết định của phòng QLĐT thành phố Vinh.
Theo báo cáo của Công ty cổ phần bến xe Nghệ An, đến thời điểm này hầu hết các công nhân đã bình phục, nhiều người đã về nhà kê đơn uống thuốc phục hồi sức khỏe.

Được biết, dự án bến xe phía Bắc được xây dựng trên diện tích gần 4ha, tổng vốn đầu tư 273,7 tỷ đồng. Công trình được khởi công ngày 19/9/2012, do Công ty cổ phần Bến xe Nghệ An làm chủ đầu tư và do Công ty TNHH dịch vụ ANB tại Hà nội thi công.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng