Vụ ô tô đâm móp máy bay Boeing:

Đình chỉ, tước giấy phép hai nhân viên tra nạp xăng

TP - Chiều 10-5, liên quan sự cố xe nạp nhiên liệu của Cty Xăng dầu Hàng không (Vinapco) húc móp động cơ Boeing 777 của Vietnam Airlines (VNA), Giám đốc Vinapco Trần Hữu Phúc cho biết vừa đình chỉ công tác và tước giấy phép hai nhân viên lái chiếc xe tra nạp (Trần Minh P. và Nguyễn Văn H.) gây nên sự cố tối 9-5.

>> Ô tô đâm móp máy bay Boeing

Xe tra nạp nhiên liệu Vinapco đang tiếp xăng cho máy bay Boeing của VNA

Trước đó, ngay sau khi xẩy ra sự cố trên tại sân bay Tân Sân Nhất, ông Phúc đã trực tiếp đến hiện trường để giải quyết sự việc. Một quan chức VNA cũng cho biết, xe tra nạp dầu Vinapco đã thực hiện sai quy trình và va phải một động cơ của chiếc Boeing 777 có số hiệu VN543 chuẩn bị khởi hành từ TP HCM đi Frankfurt (Đức).

Đáng lẽ chiếc xe ô tô tra nạp dầu phải chạy song song với máy bay đến vị trí thuận lợi để tra nạp nhưng lại lùi thẳng vào động cơ. Hậu quả của việc này khiến động cơ Boeing bị móp. Nhiều người chứng kiến còn cho biết, có vết dầu loang ra tại điểm máy bay đỗ.

VNA cũng vừa liên hệ mời chuyên gia động cơ từ Mỹ sang Việt Nam đánh giá mức độ hỏng hóc, đồng thời cử nhóm điều tra đánh giá mức độ thiệt hại và quy trình nạp nhiên liệu. Sự việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Cuối chiều 10-5, người phát ngôn VNA Lê Hoàng Dũng nói: “Xe nạp nhiên liệu đã va vào động cơ số 1 của máy bay Boeing 777 – số hiệu đăng ký A149. Ngay sau khi sự cố xảy ra, VNA đã bố trí  thay thế máy bay khác để tiếp tục thực hiện chuyến bay, đồng thời đưa máy bay gặp sự cố về trạm kiểm tra kỹ thuật và đánh giá mức độ hư hại. Hiện, hãng đang phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam, nhà chức trách sân bay, Cty bảo hiểm và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra để làm rõ nguyên nhân sự việc, giảm thiểu thiệt hại”.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá