Đình công, náo loạn bến xe khách

TP - Cả một khu bến xe ngay trung tâm thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) náo loạn vì lượng khách đến đây để đi các tuyến Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế đều bị nhà xe từ chối khởi hành...

Các xe nghỉ chạy tập trung tại bến và tập trung tại Hợp tác xã
Tại bến xe tầm 8 giờ sáng (23/4), tài xế và phụ xe đi lại, lớn tiếng tranh luận và cãi vã to tiếng với bất cứ người nào can thiệp. Nhiều chủ xe cử một người đại diện viết kiến nghị và ký tập thể gửi đến các cơ quan liên quan.

Một người xưng tên Phan Văn Phúc chủ xe 73L-6586 trình bày: “Chúng tôi là xã viên HTX vận tải ô tô Huy Hoàng. Tám xe của chúng tôi được phép của Sở Giao thông Vận tải Tỉnh (GT-VT) cho chạy tuyến cố định Đồng Hới-Huế và ngược lại.

Thời gian gần đây nhu cầu đi lại giảm xuống không đủ cho tám đầu xe hoạt động. Thu nhập không đủ cho chi phí. Tình hình đời sống của xã viên HTX chúng tôi đang rất khó khăn, ấy thế mà, mới đây, Sở GT-VT tỉnh Quảng Bình và Thừa Thiên-Huế lại cấp phép cho hai xe chất lượng cao của doanh nghiệp Hoài Thu chạy cùng giờ, cùng tuyến với chúng tôi”...

Khi có nhiều người khuyên can cần nên giữ bình tĩnh, tài xế các xe này đã cho xe chạy về tập trung ở trong khuôn viên HTX và đỗ ngay trên đường Nguyễn Hữu Cảnh làm tắc cả một đoạn đường.

Theo thông tin mà chúng tôi có được, thì hai chiếc xe chất lượng cao của doanh nghiệp Hoài Thu bắt đầu hoạt động tuyến Đồng Hới-Huế và ngược lại, từ sáng ngày 22/4/2009. Chỉ một ngày sau, tám nhà xe trên bỏ tuyến, đình công phản đối.

Hầu hết tài xế và phụ xe ở đây đều bày tỏ quan điểm, nếu Sở GT-VT không xử lý dứt điểm theo yêu cầu, họ không chạy nữa và kiện tới cùng. Hàng trăm khách đi tuyến cố định đã nhếch nhác rời bến xe để tìm đón những xe dù hay xe quá vãng.

Trả lời với báo giới về sự việc trên, lãnh đạo Sở GT-VT vẫn nói rằng, đó là chuyện không lớn. Lỗi đầu tiên vẫn là do bến xe điều hành và sắp xếp thời gian cho các phương tiện chưa thực sự hợp lí.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá