Đinh tặc hoành hành trên tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang

TPO - Từ sáng 6/9, trên tuyến đường cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn, đoạn từ KCN Đình Trám (Việt Yên, Bắc Giang) đến cầu Đại Phúc (TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) xuất hiện tình trạng hàng loạt xe máy bị dính đinh phải dừng lại khẩn cấp để sửa chữa. Không chỉ có vậy, một số xe ô tô cũng chịu chung số phận và phải bật đèn khẩn cấp để dừng lại thay lốp.

Đinh tặc hoành hành trên tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang - ảnh 1 Hàng chục xe bị dính đinh cùng lúc. Ảnh: FB
Theo một chia sẻ trên mạng xã hội thì vào lúc cao điểm có đến khoảng 70 xe dính đinh khiến cho một thành viên nhận xét tình trạng xe gặp nạn “đông như hội”. Các hình ảnh trên mạng cũng cho thấy, phần lớn trong đó là các loại đinh chuyên dụng, có khả năng gây nguy hiểm cao cho lốp xe trong quá trình giao thông.

Đến chiều 6/9 chưa ghi nhận tình huống tai nạn về người nào trên đoạn đường bị “đinh tặc” hoành hành. Các lực lượng chức năng cũng đã cho xe chuyên dụng làm sạch đoạn đường nghi có đinh đồng thời nhiều cảnh sát giao thông cũng đã có mặt xác minh vụ việc. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, với tốc độ tối đa cho phép đối trên đoạn đường này với ô tô là 90-100km và 50km đối với xe máy, việc bị dính đinh sẽ rất nguy hiểm.  

Đinh tặc hoành hành trên tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang - ảnh 2 Đinh được tìm thấy rất nhiều trên đoạn đường này. Ảnh: FB
Không chỉ có đoạn đường trên, một thành viên chia sẻ trên trang Otofun Bắc Giang: “Các bác đi xe máy cũng chú ý đoạn từ cầu vượt Yên Dũng đến đầu cầu Xương Giang (chiều Hà Nội - Bắc Giang) có rất nhiều mẩu bố thép lốp ô tô vương vãi dọc đoạn đường nói trên, chợt nhìn thì tưởng bác nào nổ lốp bắn ra,nhưng tôi nhặt lên nhìn kỹ thì thấy những mẩu bố thép đó được cắt cẩn thận một đầu để lõi bố thép thò dài và làm nó cong lại ,các xe đi vào không hết hơi ngay nhưng đi khoảng 500 - 100m là xẹp hơi, các bác để ý đoạn đó có rất nhiều, cứ 5-10m lại có một cái”.

Đinh tặc hoành hành trên tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang - ảnh 3  Đến khoảng 16 giờ ngày 6/9, vẫn còn nhiều xe dính đinh phải dừng lại bên đường chờ vá xe. Ảnh: Nguyễn Trường
Theo một đại diện Công ty BOT Hà Nội – Bắc Giang, đơn vị đang quản lý đoạn đường này cho biết, đinh được rải chủ yếu trên làn dừng khẩn cấp. Tuy nhiên, phần làn đường này vẫn cho xe máy lưu thông chung. Hiện đơn vị đã báo cáo vụ việc với các cơ quan chức năng của hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh đồng thời chuyển cho cơ quan điều tra xử lý các đối tượng gây ra tình trạng này. Công ty cũng đã cử cán bộ trực tuần tra, tìm kiếm và xử lý số đinh còn lại trên đường. Hiện chưa thống kê được chính thức số lượng xe máy, ô tô bị dính đinh trong quá trình lưu thông qua đoạn đường này.

Video đang được xem nhiều

Arsenal đả bại Chelsea, thổi lửa vào top 4 Ngoại hạng Anh
Arsenal đả bại Chelsea, thổi lửa vào top 4 Ngoại hạng Anh
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá