'Đinh tặc' tấn công ào ạt trên quốc lộ 51

“Xe máy qua đây ăn đinh như cơm bữa, những chiếc đinh hình "át rô" đâm vào là hư cái ruột luôn, phải thay mới. Tui ở đây mà có ngày phải thay 2 cái ruột...", một người dân bức xúc.

Những cây đinh được "sản xuất" chủ ý để "bẫy" xe máy.
Những cây đinh được "sản xuất" chủ ý để "bẫy" xe máy.

Những ngày gần đây, đường dây nóng của Báo Công an TP.HCM liên tục nhận được những phản ánh rất bức xúc của người dân lưu thông trên QL51, đoạn qua huyện Long Thành (Đồng Nai) về nạn rải đinh bẫy người đi đường và bị các tiệm vá vỏ xe "cứa cổ" sắc lẹm.

Có mặt trên QL51, đoạn từ KCN Long Thành đến ngã ba Nhơn Trạch (xã An Phước, huyện Long Thành), chúng tôi gom nhặt hàng chục chiếc đinh dạng hình thoi được cắt ra từ những tấm sắt lá nằm rải rác ở làn đường dành cho xe hai bánh của QL51. Ven đường, khá nhiều tiệm sửa xe dã chiến mọc lên, hầu như tiệm nào cũng có khách mặt đang nhăn nhó bên chiếc xe bị tháo bung bánh.

Anh Đạt người dân khu vực bức xúc: “Xe máy qua đây "ăn" đinh như cơm bữa, những chiếc đinh hình "át rô" kiểu này đâm vào là hư cái ruột luôn, phải thay mới. Tui ở đây mà có ngày phải thay 2 cái ruột, đúng là bọn ác ôn".

"Đối với người dân địa phương thì các tiệm vá xe ven đường còn nương tay chút đỉnh, còn khách đường xa là thẳng tay "chém". Không những thế họ còn nói hư này nọ, tháo bung xe ra để lấy tiền, "luộc" đồ xịn của người ta thay đồ dỏm vào. Mỗi lần cán đinh dắt xe vô tiệm tốn 400 - 500.000 đồng là chuyện thường, thiệt không thể chịu nổi", một chị bán tạp hóa ở lề được khu vực này cho biết.

'Đinh tặc' tấn công ào ạt trên quốc lộ 51 - ảnh 1 Cán phải đinh kiểu này là không thể vá ruột, phải thay mới, tốn tiền gấp nhiều lần.
Theo người dân, nạn rải đinh xuất hiện khi QL51 nâng cấp mở rộng xong cách đây ít lâu. Đường đẹp, xe chạy tốc độ cao, không ít trường hợp đang chạy nhanh cán phải đinh dẫn đến mất lái ngã lăn ra đường, trầy xước khắp người.

Theo Công an TPHCM

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng