Dịp 2/9: Gặp gỡ 100 bạn bè quốc tế đoàn kết với Việt Nam

(TPO) 100 đại biểu quốc tế tiêu biểu từ 42 nước trên thế giới sẽ tới Hà Nội, họ là khách mời của Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhân kỷ niệm quốc khánh 2/9 và 60 năm thành lập nước CHXHCN VN.

Ông Len Aldis, một người bạn quốc tế của Việt Nam
Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho biết việc tổ chức Cuộc gặp gỡ và Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Hội đồng Hòa bình thế giới, ngày 2/9, nhằm đền ơn, đáp nghĩa đối với những bạn bè, các tổ chức nhân dân và cá nhân yêu chuộng hòa bình, công lý trên thế giới đã liên tục ủng hộ đất nước ta trong 2 cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, tự do, thống nhất Tổ quốc và nay tiếp tục ủng hộ sự nghiệp đổi mới và phát triển sự nghiệp của nhân dân ta.

Việc tổ chức Cuộc gặp gỡ này cũng thể hiện tinh thần Việt Nam trước đây, hiện nay và mai sau luôn sẵn sàng đóng góp vào sự nghiệp đấu tranh chung của nhân dân thế giới vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.

Đây cũng là dịp để Việt Nam giới thiệu về những thành quả đổi mới, những mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và những thành quả giảm nghèo đạt được sau 30 năm kết thúc chiến tranh và 60 năm thành lập Nhà nước, đồng thời tiếp tục tranh thủ sự đồng tình và ủng hộ của bạn bè quốc tế đối với tiến trình phát triển của Việt Nam và tăng cường đoàn kết, hữu nghị với nhân dân thế giới.

Tham dự Hội thảo có 100 đại biểu, gồm đại diện các tổ chức nhân dân, cá nhân quốc tế tiêu biểu từ 42 nước trên thế giới đã nhiều năm đoàn kết ủng hộ Việt Nam.

Trước thềm cuộc “Gặp gỡ bạn bè quốc tế đoàn kết, hữu nghị và hợp tác với Việt Nam”, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẽ tổ chức “Hội thảo về xóa đói giảm nghèo và phát triển bền vững ở châu Á, châu Phi và châu Mỹ La tinh” vào ngày 31/8, và “Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Hội đồng Hòa bình thế giới” vào ngày 2/9.

Ngoài các hoạt động nêu trên sẽ diễn ra một số hoạt động bên lề, các cuộc gặp gỡ và trao đổi song phương giữa đại diện các tổ chức, cá nhân quốc tế với lãnh đạo Đảng và Nhà nước, với các tổ chức đoàn thể, chính trị - xã hội khác của Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá