Dịp lễ Quốc khánh có mưa ở nhiều nơi

TP - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn T.Ư, dịp lễ Quốc khánh năm nay, hầu hết các khu vực sẽ có mưa tuy không đều khắp. Tây Nguyên và Nam Bộ chỉ có mưa vào chiều và tối.

Từ cuối tuần đến đầu tuần sau, tức những ngày nghỉ (từ 1-4/9), Bắc Bộ tiếp tục chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới hoạt động khá mạnh. Khu vực này có mưa rào và giông nhiều nơi. Rải rác có nơi mưa vừa, có nơi mưa to, trời mát mẻ, nhiệt độ khoảng 22 - 300C. Nhưng không mấy thuận tiện cho dã ngoại do tình trạng ẩm ướt phổ biến.

Các tỉnh Trung Bộ thuận lợi hơn cho dã ngoại. Khu vực này, vẫn thời điểm nghỉ Quốc khánh, cũng có mưa nhưng không đều, lượng mưa không lớn, trời tương đối mát mẻ dễ chịu, nhiệt độ từ 24 - 330C.

Tây Nguyên và Nam Bộ chỉ có mưa vào chiều và tối. Buổi sáng và trưa, trời nắng gián đoạn, nhiệt độ từ 22-330C. Riêng Tây Nguyên, trời mát hơn với nhiệt độ từ 19-300C. 

Bão Fitow xuất hiện ở ngoài khơi Thái Bình Dương

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, sáng sớm ngày 29/8, một cơn bão xuất hiện ngoài khơi tây bắc Thái Bình Dương, có tên quốc tế là Fitow (tên do quốc đảo Micronesia đề xuất, chỉ một loài hoa đẹp có mùi thơm đặc biệt).

Theo dự báo, bão Fitow sẽ hướng vào phía đông Nhật Bản. Chưa có dấu hiệu cho thấy bão Fitow vào biển Đông

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá