Dịp nghỉ lễ, bệnh nhân TNGT tăng gấp đôi

TP - Thông tin từ Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cho biết trong những ngày nghỉ lễ đã tiếp nhận hơn 400 bệnh nhân bị tai nạn, trong đó bệnh nhân bị tai nạn giao thông (TNGT) chiếm 245 trường hợp.

Dịp nghỉ lễ, bệnh nhân TNGT tăng gấp đôi

> Tai nạn giao thông tăng trở lại

Ngày thường số bệnh nhân chấn thương nặng phải vào phòng Hồi sức 1 (nơi điều trị những bệnh nhân rất nặng, nguy cơ tử vong cao) chỉ từ 12-14 bệnh nhân, nhưng trong những ngày nghỉ số trường hợp này lên tới 24-28 người.

Toàn bộ 50 chiếc cáng khiêng bệnh nhân liên tục được huy động để điều chuyển bệnh nhân bị TNGT. Khoa Cấp cứu cho biết có những ca đau ruột thừa nhưng phải hoãn mổ để ưu tiên cấp cứu những bệnh nhân TNGT trước.

Hôm qua, khoa cấp cứu của BV Chợ Rẫy không còn chỗ trống. Bác sĩ Trương Thế Hiệp - Phó khoa Cấp cứu BV Chợ Rẫy cho biết từ ngày 31-8 đến nay số bệnh nhân nhập viện cấp cứu tăng gấp đôi, chủ yếu là bệnh nhân bị TNGT.

Trong 3 ngày nghỉ vừa qua, nơi đây tiếp nhận 236 trường hợp cấp cứu do TNGT.

“Trong số bệnh nhân cấp cứu TNGT thì có 200 bị chấn thương sọ não nặng, hôn mê, phải thở máy. Riêng trong ngày 2-9, 72 người chấn thương sọ não. Rất may không có trường hợp tử vong” - bác sĩ Hiệp nói.

BV Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, BV Nhân dân 115 cũng tiếp nhận lượng lớn bệnh nhân TNGT. Tai nạn chủ yếu do người điều khiển giao thông chạy quá tốc độ, uống rượu bia và không đội mũ bảo hiểm.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá