Dịp Tết âm lịch, không tổ chức phố đi bộ quanh Hồ Gươm

TPO - Đây là thông tin được lãnh đạo UBND TP Hà Nội cho biết sáng nay (13/12). Bởi theo lãnh đạo thành phố Tết âm lịch kéo dài, người dân về quê đường phố vắng vẻ, hơn nữa vào đêm giao thừa cũng đã ngăn xe tạo không gian đi bộ rồi.

Dịp Tết âm lịch, không tổ chức phố đi bộ quanh Hồ Gươm

Sáng nay 13/12, tại cuộc họp Ban chỉ đạo tổ chức thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Gươm và phụ cận, các thành viên đã nghe báo cáo kết quả hoạt động từ đầu tháng 9 đến nay. 

Theo đó, sau 4 tháng thí điểm không gian đi bộ trở thành nơi vui chơi, cho người dân thành phố, thu hút du khách trong và ngoài nước, từng bước thí điểm hạn chế phương tiện giao thông cơ giới; Góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội.  

Cụ thể, lượng du khách trong và ngoài nước, nhân dân Thủ đô đến thăm quan và tham gia các hoạt động tại không gian đi bộ trung bình ban ngày lưu lượng khoảng 3.000 người đến 5.000 người; vào các buổi tối lượng khách khoảng 15.000 người đến 20.000 người.

Riêng lượng khách Quốc tế và Việt kiều đến quận Hoàn Kiếm lưu trú tăng nhanh, trong 11 tháng đầu năm lượng khách quốc tế và việt kiều đến quận Hoàn Kiếm lưu trú khoảng gần 1,4 triệu lượt người, tăng 13,7% so với cùng kỳ năm 2015.

Tuy nhiên, tại cuộc họp Ban chỉ đạo cũng đánh giá vẫn còn một số hạn chế như vào các buổi tối thứ 7 hoặc ngày lễ lượng khách tăng đột biến nên thiếu điểm trông giữ phương tiện, do đó phát sinh các điểm trông giữ xe trái phép, thu phí quá giá quy định ở một số khu vực phố …

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, việc tổ chức thí điểm không gian đi bộ tại hồ Hoàn Gươm và phụ cận là hướng đi đúng, tạo không gian văn hóa và nơi vui chơi cho người dân. 

Theo lãnh đạo thành phố Hà Nội, trong thời gian tới quyết định hướng đi tiếp theo của tuyến phố đi bộ quanh hồ Hoàn Gươm và phụ cận thời gian. Cụ thể, Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện thí điểm tuyến phố đi bộ từ 1/1/2017-30/6/2017. 

Kế hoạch này nhằm đánh giá thời điểm mùa hè tác động như thế nào đến không gian đi bộ. Đối với các dịp lễ tết trong thời gian thí điểm trên, Hà Nội sẽ tổ chức tuyến phố đi bộ theo hướng nào. 

Cụ thể, vào dịp Tết âm lịch sắp tới, Chủ tịch UBND TP Hà Nội quyết định không tổ chức phố đi bộ quanh khu vực Hồ Gươm: “Tết âm lịch kéo dài, người dân về quê đường phố vắng vẻ, hơn nữa vào đêm giao thừa chúng ta cũng đã ngăn xe tạo không gian đi bộ rồi. Thế nên tôi nghĩ Tết Âm lịch chúng ta không tổ chức phố đi bộ”, ông Chung phân tích.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng